คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้

(อัพเดท : 12/12/2017) ตัวแทนของแอปเปิ้ลออกมายืนยันแล้วนะครับว่าแอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam จริง โดยทีมงาน Shazam ได้เข้าทำงานที่แอปเปิ้ลบ้างแล้ว)

techcrunch เผยว่ามีแหล่งข่าวให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลอยู่ในขั้นตอนเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่ามูลค่าการซื้อในครั้งนี้จะอยู่ที่ $400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เป็นได้ว่าถ้าทุกอย่างตกลงกันได้เราจะได้เห็นการประกาศข่าวช่วงคืนวันจันทร์หรือเช้าวันอังคารตามเวลาในไทย

  Shazam เป็นแอพที่หลายคนชื่นชอบ เพราะเวลาเราเจอเพลงไหนที่เราไม่รู้จักก็เปิดแอพ Shazam ให้ฟังเพลงนั้นแล้วตัวแอพจะบอกออกมาได้ว่าเพลงนั้นคือเพลงอะไรและใครเป็นคนร้อง โดยเมื่อค้นหาเพลงได้แล้วในแอพ Shazam จะมีให้เลือกกดไปฟังเพลงนั้น ๆ ได้ทั้งจาก Spotify หรือ Apple Music หรือ YouTube ก็ได้ หรือจะเข้าไปซื้อเพลงจาก iTunes Store ก็ได้เช่นกัน ข้อมูลถึงเมื่อเดือน ก.ย. 2016 แอพ Shazam มียอดดาวน์โหลดไปแล้วกว่า 1,000 ล้านครั้ง

  ถ้าดีลนี้จับมือจบกันได้ก็น่าสนใจว่าแอปเปิ้ลจะเอา Shazam ไปเสริมศักยภาพส่วนไหนเกี่ยวกับบริการฟังเพลงอย่าง Apple Music ที่ตอนนี้มีสมาชิกจ่ายเงินใช้บริการอยู่ราว 30 ล้านสมาชิก ซึ่งก็ยังตามหลัง Spotify ที่มีคนใช้แบบจ่ายรายเดือนอยู่ราว 60 ล้านสมาชิก

ที่มา : techcrunch.comYou May Also Like:

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email