คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้

(อัพเดท : 12/12/2017) ตัวแทนของแอปเปิ้ลออกมายืนยันแล้วนะครับว่าแอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam จริง โดยทีมงาน Shazam ได้เข้าทำงานที่แอปเปิ้ลบ้างแล้ว)

techcrunch เผยว่ามีแหล่งข่าวให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลอยู่ในขั้นตอนเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่ามูลค่าการซื้อในครั้งนี้จะอยู่ที่ $400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เป็นได้ว่าถ้าทุกอย่างตกลงกันได้เราจะได้เห็นการประกาศข่าวช่วงคืนวันจันทร์หรือเช้าวันอังคารตามเวลาในไทย

  Shazam เป็นแอพที่หลายคนชื่นชอบ เพราะเวลาเราเจอเพลงไหนที่เราไม่รู้จักก็เปิดแอพ Shazam ให้ฟังเพลงนั้นแล้วตัวแอพจะบอกออกมาได้ว่าเพลงนั้นคือเพลงอะไรและใครเป็นคนร้อง โดยเมื่อค้นหาเพลงได้แล้วในแอพ Shazam จะมีให้เลือกกดไปฟังเพลงนั้น ๆ ได้ทั้งจาก Spotify หรือ Apple Music หรือ YouTube ก็ได้ หรือจะเข้าไปซื้อเพลงจาก iTunes Store ก็ได้เช่นกัน ข้อมูลถึงเมื่อเดือน ก.ย. 2016 แอพ Shazam มียอดดาวน์โหลดไปแล้วกว่า 1,000 ล้านครั้ง

  ถ้าดีลนี้จับมือจบกันได้ก็น่าสนใจว่าแอปเปิ้ลจะเอา Shazam ไปเสริมศักยภาพส่วนไหนเกี่ยวกับบริการฟังเพลงอย่าง Apple Music ที่ตอนนี้มีสมาชิกจ่ายเงินใช้บริการอยู่ราว 30 ล้านสมาชิก ซึ่งก็ยังตามหลัง Spotify ที่มีคนใช้แบบจ่ายรายเดือนอยู่ราว 60 ล้านสมาชิก

ที่มา : techcrunch.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

รายการ Planet of the Apps มีให้ดูใน Apple Music ของไทยแล้ว

จากเดิมที่รายการ Planet of the Apps จะมีให้ดูเฉพาะ Apple Music ในอเมริการเท่านั้น ตอนนี้รายการดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาสู่ Apple Music ในไทยแล้ว ..

Share

Tweet

Email