Apple TV 4K วางจำหน่ายในไทยเป็นทางการแล้ว

Apple TV 4K วางจำหน่ายในไทยเป็นทางการแล้ว

หลังจากที่รอกันมานานในที่สุด Apple TV 4K ตอนนี้เริ่มกดเซื้อผ่านหน้าเว็บ apple.com/th กันได้แล้ว ราคาเริ่มที่ 8,500 บาท

Apple TV 4K สามารถกดซื้อผ่าน apple.com/th ได้แล้ว โดยมี 2 ความจุให้เลือกได้แก่

  • 32GB – 8,500 บาท
  • 64GB – 9,200 บาท

ทั้งนี้ส่วนต่าง 700 บาทแต่ได้ความจุเพิ่มอีกเท่าตัว ถามว่าเราได้ใช้อะไรหรือไม่ตรงจุดนี้ จากที่ใช้งานมาตั้งแต่ Apple TV (4th Gen) ต้องบอกว่าคอนเท้นท์วิดีโอที่ผ่านมาทาง Apple TV เป็นแบบสตรีมมิ่งทั้งหมดไม่ได้เก็บในเครื่อง จุดนี้แม้ความจุในเครื่องเยอะก็ไม่ส่งผลอะไร ยกเว้นว่าจะลงแอพลงเกมเยอะ ๆ อันนี้มีผลต่อการเลือกความจุ

ส่วนการรองรับ HDR ทั้งแบบ HDR10 และ Dolby Vision ถ้าทีวีเรารองรับทั้งสองแบบก็ถือว่าได้กำไรในจุดนี้ไป เพราะปัจจุบันทีวีที่รองรับ HDR10 และ Dolby Vision ในเครื่องเดียวกันยังมีไม่กี่รุ่น

สิ่งสำคัญของการใช้ Apple TV 4K นอกจากทีวีที่ควรรองรับ HDR แล้ว สาย HDMI ก็สำคัญเพราะแม้ว่าสาย HDMI ที่บอกว่ารองรับ 4K ก็ไม่จำเป็นที่เวลาใช้งานจะได้ความสามารถ HDR สายแพงหรือยี่ห้อที่ดูดีก็ไม่จำเป็นต้องดีกว่าเสมอไป ตัวผมก็ตอบไม่ได้เพราะไม่มีหลักฐานยืนยันด้วยตัวเองว่ายี่ห้อไหนรุ่นไหนใช้ไม่ได้ เพราะเป็นการคุยหรือบอกเล่ามาจากหลายคนที่ได้ใช้งานว่าซื้อสายยี่ห้อห้อนี้ กล่องแบบนี้ ราคาพันกว่าบาท แต่ต่อแล้ว 4K ได้แต่ HDR ไม่ออกก็มี

สำหรับรีวิว Apple TV 4K สามารถอ่านและดูเพิ่มเติมได้ที่ siampod.com/2017/10/22/review-apple-tv-4kkangg

You May Also Like:

รีวิว : Apple TV 4K

แอปเปิ้ลออก Apple TV รุ่นใหม่รองรับการการดูหนังความละเอียด 4K และยังรับการแสดงสีแบบ HDR อีกด้วยในชื่อรุ่น Apple TV 4K ไปดูพร้อม ๆ กันว่าเครื่องรุ่นใหม่น่าหามาใช้งานหรือไม่  ..

Apple TV 4K รองรับ HDR / หนัง 4K HDR ใน iTunes Store ไม่ขึ้นราคา

สำหรับ Apple TV ที่เปิดตัวเมื่อคืนเป็นการอัพเดทให้เข้ากับยุคสม้ยที่ยุคนี้เป็นยุควิดีโอ 4K แล้ว ก็เลยออกมาเป็น Apple TV 4K รองรับภาพ 4K รองรับสีสัน HDR ราคาเริ่มที่ 8,500 บาท ..

ข้อมูล iPhone รุ่นใหม่หลุดล่อนจ้อน ยังเหลืออะไรให้ลุ้นงานคืนนี้บ้าง ?

มีคนพบข้อมูล iPhone รุ่นใหม่ รวมถึง Apple Watch รุ่นใหม่ว่าเป็นยังไง สเป็คยังไง มีและไม่มีอะไรกันบ้าง เรียกว่าปีนี้เป็นครั้งแรกที่มีข้อมูลหลุดมาก่อนงานเปิดตัวชนิดที่ว่าไม่ต้องลุ้นอะไรกันแล้วก็ว่าได้ (คือปีก่อน ๆ ยังพอมีให้ลุ้นนิดหน่อยนะ)  ..

Share

Tweet

Email