แอปเปิ้ลเตรียมออกอัพเดท iOS ให้ผู้ใช้งานเลือกเปิดปิดโหมดเครื่องอืดแบตหมดช้าเอง

แอปเปิ้ลเตรียมออกอัพเดท iOS ให้ผู้ใช้งานเลือกเปิดปิดโหมดเครื่องอืดแบตหมดช้าเอง

จากปัญหาที่แอปเปิ้ลงุบงิบไม่ยอมบอกผู้ใช้งานว่าทำได้การปรับให้เครื่องทำงานช้าลงเมื่อแบตเตอรี่เสื่อมมากระดับหนึ่ง ตอนนี้แอปเปิ้ลได้ออกมาบอกว่า iOS ในอนาคตจะมีตัวเลือกให้ผู้ใช้งานเลือกเองว่าจะใช้งานแบบเต็มความสามารถแต่เครื่องอาจจะดับกลางคันหรือเครื่องทำงานช้าลงมากพอควรแต่ยังพอใช้เครื่องไปได้ตลอดวัน

Tim Cook ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว ABC News ในอเมริกาในการเยี่ยมชมพื้นที่สร้างศูนย์ดาต้าเซนเตอร์ในรัฐเนวาดา โดยเนื้อหาการพูดคุยกับนักข่าวบางส่วนได้พูดถึงปัญหาที่กำลังเกิดขึ้น ที่แอปเปิ้ลงุบงิบทำการลดประสิทธิภาพการใช้งานเครื่องลงเมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงระดับหนึ่งโดยไม่มีการแจ้งกับเจ้าของเครื่องไมว่าทางใดทางหนึ่ง และเมื่อความแตกถึงออกมายอมรับและแก้เก้อด้วยการลดราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่ให้ (ในไทยลดเหลือ 1,000 บาท)

โดย Tim Cook บอกว่าต่อไปเรา (แอปเปิ้ล) ต้องทำอะไรให้ชัดเจนมากขึ้น และต้องขอโทษอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดย iOS ที่กำลังจะออกมาในอนาคตจะมีตัวเลือกด้านพลังงานในเครื่องให้เจ้าของเครื่องได้เลือกเองว่าจะใช้เครื่องแบบไหน (ตามที่ให้สัมภาษณ์เดือนหน้าจะมีเวอร์ชั่นเบต้าสำหรับนักพัฒนาออกมาก่อน)

สำหรับเครื่องที่อยู่ในข่ายที่สามารถเข้ารับการเปลี่ยนแบตเตอรี่ในราคา 1,000 บาท ได้แก่เครื่อง

  • iPhone 6/ 6 Plus
    iPhone 6s/ 6s Plus
    iPhone 7/7 Plus
    iPhone SE

โดยสามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ในราคา 1,000 บาท (ปกติ 2,900 บาท) ได้ที่ศูนย์บริการฯ ถึงเดือนธันวาคม 2018 นี้ (ข้อมูลเพิ่มเติม : www.apple.com/th)

ที่มา : macrumors.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email