แอปเปิ้ลเตรียมออกอัพเดท iOS ให้ผู้ใช้งานเลือกเปิดปิดโหมดเครื่องอืดแบตหมดช้าเอง

แอปเปิ้ลเตรียมออกอัพเดท iOS ให้ผู้ใช้งานเลือกเปิดปิดโหมดเครื่องอืดแบตหมดช้าเอง

จากปัญหาที่แอปเปิ้ลงุบงิบไม่ยอมบอกผู้ใช้งานว่าทำได้การปรับให้เครื่องทำงานช้าลงเมื่อแบตเตอรี่เสื่อมมากระดับหนึ่ง ตอนนี้แอปเปิ้ลได้ออกมาบอกว่า iOS ในอนาคตจะมีตัวเลือกให้ผู้ใช้งานเลือกเองว่าจะใช้งานแบบเต็มความสามารถแต่เครื่องอาจจะดับกลางคันหรือเครื่องทำงานช้าลงมากพอควรแต่ยังพอใช้เครื่องไปได้ตลอดวัน

Tim Cook ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว ABC News ในอเมริกาในการเยี่ยมชมพื้นที่สร้างศูนย์ดาต้าเซนเตอร์ในรัฐเนวาดา โดยเนื้อหาการพูดคุยกับนักข่าวบางส่วนได้พูดถึงปัญหาที่กำลังเกิดขึ้น ที่แอปเปิ้ลงุบงิบทำการลดประสิทธิภาพการใช้งานเครื่องลงเมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงระดับหนึ่งโดยไม่มีการแจ้งกับเจ้าของเครื่องไมว่าทางใดทางหนึ่ง และเมื่อความแตกถึงออกมายอมรับและแก้เก้อด้วยการลดราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่ให้ (ในไทยลดเหลือ 1,000 บาท)

โดย Tim Cook บอกว่าต่อไปเรา (แอปเปิ้ล) ต้องทำอะไรให้ชัดเจนมากขึ้น และต้องขอโทษอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดย iOS ที่กำลังจะออกมาในอนาคตจะมีตัวเลือกด้านพลังงานในเครื่องให้เจ้าของเครื่องได้เลือกเองว่าจะใช้เครื่องแบบไหน (ตามที่ให้สัมภาษณ์เดือนหน้าจะมีเวอร์ชั่นเบต้าสำหรับนักพัฒนาออกมาก่อน)

สำหรับเครื่องที่อยู่ในข่ายที่สามารถเข้ารับการเปลี่ยนแบตเตอรี่ในราคา 1,000 บาท ได้แก่เครื่อง

  • iPhone 6/ 6 Plus
    iPhone 6s/ 6s Plus
    iPhone 7/7 Plus
    iPhone SE

โดยสามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ในราคา 1,000 บาท (ปกติ 2,900 บาท) ได้ที่ศูนย์บริการฯ ถึงเดือนธันวาคม 2018 นี้ (ข้อมูลเพิ่มเติม : www.apple.com/th)

ที่มา : macrumors.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email