แอปเปิ้ลเผยตัวอย่างบางส่วนของ iOS 11.3

แอปเปิ้ลเผยตัวอย่างบางส่วนของ iOS 11.3

จากที่มีดราม่าเรื่องแบตเตอรี่ใน iPhone ตั้งแต่ปลายปีมาถึงตอนนี้ทำให้หแอปเปิ้ลต้องเร่งแก้ไขและเตรียมออก iOS 11.3 ที่มีปุ่มให้เปิดปิดโหมดประหยัดแบตแต่เครื่องอืดในไม่กี่เดือนข้างหน้า

แอปเปิ้ลได้เผยข้อมูลของ iOS 11.3 มาให้เราได้เห็นว่าจะมีอะไรใหม่ ๆ เข้ามาบ้าง และยังมีส่วนที่เกี่ยวข้องกับโหมดประหยัดแบตเตอรี่ที่จากนี้ไปเราจะสามารถเลือกได้เองว่าจะให้ประหยัดแบตเตอรี่แต่เครื่องอืด หรือไม่ประหยัดแบตเตอรี่ เครื่องทำงานเต็มที่แต่แบตเตอรี่หมดเร็วหรืออาจจะทำเครื่องดับไปดื้อ ๆ ได้เองในกรณีที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมถึงจุดหนึ่ง ซึ่งจุดนี้ก็เป็นสิ่งที่แอปเปิ้ลเปรย ๆ มาสักพักตั้งแต่มีดราม่าเรื่องนี้ว่าเดี๋ยวจะทำปุ่มมาให้เลือกเปิดปิดได้เอง โดยจะมีปุ่มให้เลือกเปิดปิดให้ใน iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7 และ iPhone 7 Plus

โดยปุ่มที่ว่าแอปเปิ้ลจะเริ่มใส่มาให้ใน iOS 11.3 (beta) ในรุ่นหลัง ๆ

นอกจากนั้นใน iOS 11.3 แอปเปิ้ลได้เพิ่ม Animoji แบบใหม่ ๆ ให้กับ iPhone X ด้วย แล้วก็มีส่วนของ Business Chat ที่เป็นส่วนหนึ่งที่จะมีอยู่ใน iMessage (ซึ่งในไทยเราใช้กันไม่เยอะมากนัก) ประมาณว่าให้แบรนด์มาเปิดช่องทางการคุยกับลูกค้าได้เลยใน iMessage แล้วก็จ่ายเงินผ่าน Apple Pay จาก iMessage ได้เลย

ด้านนักพัฒนาแอปเป้ิลมี ARKit 1.5 ที่ต่อไปจะสามารถระบุแนวตั้งได้ด้วยจากที่เดิมที่เวลาเราใช้ AR จะระบุวัตถุที่อยู่บนพื้นในแนวนอน แต่ต่อไปในแวตั้งแก้จะสามารถทำได้เช่นกัน จุดนี้ต้องรอดูแอพต่าง ๆ ว่าจะทำอะไรออกมาให้สอดคล้องกับชีวิตของเรา ๆ ได้บ้าง

ตอนนี้ iOS 11.3 (beta) ได้เปิดให้นักพัฒนาดาวน์โหลดไปทดสอบกันแล้ว ส่วนเวอร์ชั่นเต็มตามที่แอปเปิ้ลใช้คำคือ ‘อีกไม่กี่เดือนข้างหน้า’ ถ้าให้ตีความเองบวกกับทุกครั้งที่มีอัพเดทค่อนข้างเยอะแบบนี้ก็น่าจะมีร่วม ๆ 3 เดือนว่าจะมีเวอร์ชั่นเต็มออกมา ก็อาจจะเป็ช่วงเดือน เม.ย. หรือ พ.ค.

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com/th/newsroomkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกอัพเดท iOS 11.3 และ watchOS 4.3

จากที่แอปเปิ้ลมีดราม่าเรืองแบตเตอรี่ใน iPhone จนต้องออกมาบอกว่าใน iOS อัพเดทถัดไปจะมีให้ตรวจสอบว่าแบตเตอรี่เราเสื่อมถึงไหนแล้ว ตอนนี้ก็ได้ออกมาเรียบร้อยแล้วใน iOS 11.3 พร้อมกันนี้ก็ยังออกอัพเดท watchOS 4.3 ควบคู่กันด้วย  ..

Share

Tweet

Email