แอปเปิ้ลเปิดขายลำโพง HomePod วันที่ 9 ก.พ.ในอเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย

แอปเปิ้ลเปิดขายลำโพง HomePod วันที่ 9 ก.พ.ในอเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย

ในที่สุดลำโพง HomePod แอปเปิ้ลก็ได้ฤกษ์เปิดขายสักที โดยจะเริ่มจำหน่ายใน 3 ประเทศได้แก่ อเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย ในวันที่ 9 ก.พ. นี้

แอปเปิ้ลออกมาประกาศวันวางจำหน่ายลำโพง HomePod แล้วหลังจากที่เลื่อนมาจากกำหนดเดิมช่วงปลายปีที่ผ่านมา โดยอเมริกา, อังกฤษและออสเตรเลีย จะเป็น 3 ประเทศแรกที่ได้เริ่มขายในวันที่ 9 ก.พ. นี้ โดยหลังจากนั้นแอปเปิ้ลจะค่อย ๆ ทยอยเข้าไปจำหน่ายในแต่ละประเทศ

 

 

สำหรับ HomePod เป็นลำโพงที่อยู่ในกลุ่ม Smart Speaker แบบเดียวกับลำโพง Google Home, Amazom Echo โดยแอปเปิ้ลใส่ความสามารถของ Siri เข้าไปใน HomePod ด้วย ทำให้เราสามารถสั่งงานผ่านเสียงได้เบื้องต้นรับคำสั่งเฉพาะภาษาอังกฤษส่วนภาษาอื่น ๆ จะอัพเดทให้ในภายหลังแต่ก็ไม่ได้มีการบอกชัดเจนว่าจะมาเมื่อไหร่ ส่วนภายในลำโพงแอปเป้ิลใส่ดอกลำโพงเข้าไปทั้งหมด 7 ลำโพงมี 1 ซับวูฟเฟอร์ มีไมโครโฟนรับเสียงรอบตัวลำโพง 6 ตัวด้วยกันและมีการคำนวณเสียงสะท้อนตามรูปแบบห้องด้วยเพื่อให้เสียงออกมาดีที่สุด

 

 

 

ราคาจำหน่ายลำโพง HomePod ในอเมริกาอยู่ที่ $349 ดอลลาร์สหรัฐ

สำหรับในไทยด้วยความที่ยังไม่มีแผนว่าจะเข้ามาจำหน่ายเมื่อไหร่ทำให้หน้าเว็บ apple.com/th ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับ HomePod ถ้าต้องการอ่านข้อมูลเพิ่มให้เข้าไปที่ www.apple.com/homepodYou May Also Like:

ไปลองเล่น HomePod มาครับ

มีโอกาสได้ไปลองเล่น HomePod ที่เพื่อนซื้อมาใช้งาน เลยมาเล่าสู่กันฟังว่าเป็นยังไงบ้าง ..

แอปเปิ้ลเลื่อนการจำหน่ายลำโพง HomePod เป็นต้นปีหน้า

จากเดิมที่แอปเปิ้ลบอกว่าลำโพง HomePod จะเริ่มจำหน่ายช่วงเดือน ธ.ค. ใน 3 ประเทศ ตอนนี้แอปเปิ้ลออกมาบอกว่าจะเลื่อนไปเป็นต้นปีหน้าแล้ว ..

Share

Tweet

Email