แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) โดยมีรายได้สูงถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 2.8 ล้านล้านบาท) คิดเป็นกำไร 20,000 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 640,000 แสนล้านบาท) ดูจากตัวเลขที่แอปเปิ้ลแยกทวีปไว้ รายได้เพิ่มขึ้นในทุกทวีป อย่างในจีนเอง ที่หลายคนมองว่า iPhone X ขายไม่ดี แต่มีรายได้เพิ่มขึ้นเกือบ 2,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

 

ทำให้ตอนนี้แอปเปิ้ลมีเงินสดถืออยู่ในมือมากถึง $285,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 9 ล้านล้านบาท)

ส่วนยอดขายแบ่งตามหมวดหมูสินค้า iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง , iPad 13.1 ล้านเครื่อง , เครื่อง Mac 5.1 ล้านเครื่อง โดยตัวเลขยอดขายเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนถือว่าทรงตัว จะมีก็แต่เครื่อง Mac ที่มียอดขายลดลง 5 เปอร์เซ็นต์

สำหรับรายได้ในไตรมาสนี้ถือว่าสูงสุดเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่แอปเปิ้ลก่อตั้งบริษัท โดย Tim Cook บอกว่า iPhone X ตั้งแต่ออกมาเมื่อเดือน พ.ย. ก็เป็น iPhone ที่ขายได้ดีที่สุดทุกสัปดาห์จนถึงปัจจุบัน

ส่วนตอนนี้ราคาเฉลี่ยของ iPhone อยู่ที่เครื่องละ $796 เพิ่มจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ $695 ซึ่งเรื่องนี้ก็ต้องบอกว่าได้อานิสงค์มาจากราคาของ iPhone X ที่มีราคาเริ่มต้นที่ $999 ที่ช่วยดันราคาให้สูงขึ้น ทำให้ช่วยให้ภาพรวมราคาเฉลี่ยของ iPhone สูงขึ้นตามด้วย

ในส่วนของ Apple Watch Series 3 ทางแอปเปิ้ลบอกว่ามียอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 100 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับ Apple Watch Series 2 เมื่อปีก่อนหน้า แต่ก็ไม่ได้บอกเป็นตัวเลขชัด ๆ ว่าเป็นจำนวนเท่าไหร่

Apple Store จะเปิดเพิ่มใน 21 ประเทศ (ไม่ได้ระบุชัดว่าประเทศไหนบ้าง แต่ยังไงก็มีไทยด้วยแน่นอน)

ที่มา : apple.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email