iPhone X Silicone Case ของจริง vs ของปลอม

iPhone X Silicone Case ของจริง vs ของปลอม

มาเขียนถึงเคส iPhone X Silicone Case ของจริง vs ของปลอม ว่ามีจุดต่างกันยังไง ซึ่งจริง ๆ ก็ดูไม่ยาก แต่ที่เขียนเพราะไม่อยากให้ไปโดนหลอกซื้อของปลอมในราคาของจริงกัน

สำหรับเคส iPhone Silicone Case ว่ากันตามตรงก็มีปลอมออกมานานแล้ว อาจจะไม่รค่อยเป็นที่พูดถึงกันนัก แต่จังหวะดีผมเจอ iPhone X Silicone Case ของปลอมขายเลยนำมาเทียบให้ดูว่ามีอะไรต่างกันบ้าง เผื่อว่าใครไปเจอที่ไหนจะได้ไม่โดนหลอก คือถ้าตั้งใจซื้อของปลอมในราคาไม่กี่ร้อยและทราบอยู่แล้วว่าเป็นของปลอมก็ไม่ว่ากัน แต่ที่ออกมาเขียนส่วนหนึ่งเพราะกลัวจะไปโดนของปลอมในราคาเท่าของจริง หรืออาจจะโดนบอกว่าลดราคาพิเศษ 50-70 เปอร์เซ็นต์แล้วหลวมตัวซื้อมา อันนี้มันน่าเจ็บใจครับ

เริ่มกันเลยแล้วกัน…สำหรับ iPhone X Silicone Caseร ที่นำมาให้ดูทั้งคู่เป็นเคสสีส้ม Spicy Orange ถ้าดูแพกเกจแบบผ่าน ๆ คิดว่าหลายคนอาจจะไม่ทราบว่าอันไหนจริงอันไหนปลอม

อันดับแรกเลยที่เราสามารถสังเกตจากแพ็กเกจได้เลยก็คือตัวหนังสือ iPhone X ของจริงเป็นตัวหนังสือตรง ๆ ส่วนของปลอม ณ ปัจจุบัน ตัวหนังสือจะเอียดนิด ๆ ตรงนี้เป็นจุดแรกที่เราสามารถสังเกตได้ทันที ถ้าเจอแบบนี้ปลอมแน่นอน

ซ้าย : ของจริง / ขวา : ของปลอม

ถัดมาคือด้านหลังแพกเกจครับ บริเวณมุมที่เป็นสัญลักษณ์ลูกศรสีเขียวที่เอาไว้ดึงมุมแพกเกจของจริงสีจะเขียวเข้มสดใสกว่า ส่วนของปลอมก็สีจืด ๆ ครับ ตรงนี้ถ้าไม่เคยเห็นของจริง หรือจำเฉดสีเจ้าสัญลักษณ์ลูกศรที่ว่าไม่ได้ก็อาจจะโดนหลอกตาได้

ซ้าย : ของจริง / ขวา : ของปลอม

ส่วนตัวหนังสือที่เขียนว่า iPhone X Silicone Case รวมถึงภาษาไทย เคสซิลิโคน iPhone X มีความใกล้เคียงกันมาก

ของจริง

ของปลอม

ถัดมาที่ให้สังเกตกันไว้ในส่วนของแพกเกจด้านหลังบริเวณสติ๊กเกอร์ที่อยู่ตรงล่าง ๆ หน่อย ถ้าเป็นของจริงจะระบุเลยครับว่าเคสสีเป็นสีอะไร อย่างอันนี้ก็คือ iPhone X Silicone Case Spicy Orange ส่วนของปลอมจะระบุแค่ iPhone X Silicone Case ไม่ได้บอกว่าเคสนี้เป็นสีอะไร

แล้วก็ของจริงจะมีวันที่ผลิตที่เป็นภาษาไทยรวมอยู่ด้วย ส่วนของปลอมไม่มีภาษาไทย แต่ตรงนี้ก็ไว้ใจอะไรไม่ได้เพราะถ้าอนาคตของปลอมเขาทำให้เหมือนยิ่งขึ้นก็อาจจะมีภาษาไทยเพิ่มเข้ามาด้วย

ของจริง

ของปลอม

ส่วนอื่น ๆ ในบริเวณนี้ถ้าเป็นของปลอมอันที่ผมซื้อจะบอกไปถึง Apple Distribution International ประเทศไอร์แลนด์ (Ireland) ซึ่งของจริงจะไม่มีการระบุแบบนี้

สำหรับตัวเคสพอเราแกะแพกเกจออกมา เริ่มจากด้านหลังเคสที่เราเห็นเลยก็คือตรงโลโก้แอปเปิ้ลด้านหลังที่ของปลอมสีจะแปลก ๆ ดูแล้วสีจะไม่ค่อยกลืนไปทางเดียวกับสีของเคส ซึ่งถ้าเราเอานิ้วลูบ ๆ ตรงโลโก้จะรู้สึกสะดุด ๆ ไม่เรียบ ส่วนของจริงสีโลโก้จะจะเด่นขึ้นมาแต่สีจะไปในทางเดียวกันกับสีตัวเคส เวลาเราเอานิ้วลูบ ๆ ดูจะลื่น ๆ ไปเลยไม่มีสะดุด ตรงนี้ก็เป็นอีกจุดที่เราสังเกตได้ครับ ส่วนบริเวณเวณรอบ ๆ เคสถ้าเป็นของปลอมจะเหมือนมีรอยต่อหรือรอยตัดเคสอยู่ด้วย ส่วนของจริงไม่มีรอยต่อรอยตัดแต่อย่างใด

ซ้าย : ของจริง / ขวา : ของปลอม

ของจริง

พอพลิกมาข้างหน้าอันนี้ยิ่งเห็นชัดว่าการเก็บงานของเคสปลอมจะเก็บไม่ดีโดยผ้าไมโครไฟเบอร์ที่รองอยู่จะคนละสีกับที่อยู่ในเคสของจริงเลยครับ เรื่องการเก็บงานตามขอบมุมก็คนละเรื่องเลย

ซ้าย : ของจริง / ขวา : ของปลอม

ของปลอม

ของจริง

ซ้าย : ปลอม / ขวา : จริง

แล้วก็ตรงบริเวณช่องกล้องถ่ายรูปด้านหลังเคส ถ้าเป็นของปลอมจะเหมือนว่าเป็นช่องปั๊มเข้าไปทีเดียวโดด ๆ ส่วนเคสของจริงบริเวณดังกล่าวจะมีขอบอีกชั้นอยู่ด้วย ตรงนี้ก็เป็นอีกจุดที่เราใช้สังเกตได้ กรณีไปเจอเคสอันเดี่ยว ๆ ที่ไม่มีแพกเกจใส่มาให้

ถึงตรงนี้น่าจะพอเห็นจุดต่างนะครับว่าของจริงกับของปลอมต่างกันยังไง ที่ออกมาเขียนผมว่าถ้าไปซื้อกันแบบเห็นของกันได้จับพลิกๆ ดูเราก็คงเห็นความต่างกัน แต่ที่กลัวจะโดนกันคือเห็นจากเว็บต่าง ๆ แล้วมีระบุว่าเป็นของจริงแต่ลดราคาพิเศษ ถ้าลดเยอะมาก ๆ แบบน่าตกใจก็อยากให้ตั้งข้อสงสัยกันไว้ก่อนว่าอาจจะเป็นของปลอมครับ เพราะถ้าว่ากันตามจริงสินค้าแอปเปิ้ลไม่มีลดราคาจนน่าตกใจประเภท 50% หรือ 70% แน่นอน

เอาเป็นว่าใครใคร่ซื้อของจริงซื้อครับ (1,700 บาท) ใครใคร่ซื้อของปลอมก็ซื้อครับเพราะผมคงห้ามอะไรใครไม่ได้ ขอแค่ว่าอย่าไปโดนของปลอมในราคาของจริงหรือราคาสูงก็พอYou May Also Like:

iPhone รุ่นใหม่ในปี 2018 มีแววว่าจะมีหลายสี เครื่องสีน้ำเงินกับส้มก็จะมาด้วย

มีข่าวลือน่าสนใจออกมาว่า iPhone ที่จะออกใหม่ในปีนี้นอกจากจะมีรุ่นหน้าจอ 6.1 และ 6.5 นิ้วเพิ่มเข้ามาก็ยังจะมีหลากสีกว่าเดิมด้วย  ..

แอพ YouTube บน iPhone X แสดงผล HDR แล้ว

สำหรับเจ้าของเครื่อง iPhone X ตอนนี้แอพ YouTube สามารถแสดงผล HDR ได้แล้ว ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

Share

Tweet

Email