AirPods รองรับชาร์จไร้สายและ AirPower อาจจะวางจำหน่ายในเดือน มี.ค.

AirPods รองรับชาร์จไร้สายและ AirPower อาจจะวางจำหน่ายในเดือน มี.ค.

จากปีก่อนที่แอปเปิ้ลเปิดตัว iPhone X ซึ่งบนเวทีก็มีการพูด AirPower ที่เป็นแผ่นรองรับชาร์จไร้สาย ซึ่งมี AirPods ที่รองรับการชาร์จไร้สายรวมอยู่ด้วย ล่าสุดคาดว่าเดือนหน้า AirPods รุ่นรองรับชาร์จไร้สายและ AirPower จะวางจำหน่าย

ข้อมูลที่มีการพูดถึงกันล่าสุดเกี่ยวกับ AirPods รุ่นอัพเกรดซึ่งเราก็พอเห็นกันอยู่แล้วว่าจะรองรับการชาร์จไร้สาย เพราะแอปเปิ้ลเองก็พรีวิวมาให้เห็นกันตั้งแต่งานเปิดตัว iPhone X พร้อมกันการมาของ AirPower ที่เป็นแผ่นวางชาร์จไร้สาย

 

 

โดยในส่วนของหูฟัง AirPods ที่จะรองรับการชาร์จไร้สาย ยังมีเพิ่มเติมอีกอย่างที่เก็งกันคือ Siri บนหูฟังจะเป็นแบบพร้อมใช้งานตลอดเวลา (Always On) ไม่ต้องมาแตะ ๆ ที่หูฟังเพื่อเข้าโหมด Siri ถ้าออกมาตามนี้จริงก็จะเป็นแนวทางเดียวกับ Siri บน iPhone และบนลำโพง HomePod ที่เราสามารถเรียก Hey, Siri หรือภาษาไทยก็จะเป็น หวัดดี สิริ ได้เลยทันทีโดยไม่ต้องกดปุ่มใด ๆ บนตัวเครื่อง

ด้านราคาของ AirPods รุ่นรองรับชาร์จไร้สายยังไม่รู้ว่าแอปเปิ้ลจะตั้งราคาเท่าไหร่ รวมถึงการซื้อเฉพาะส่วนกล่องเก็บอย่างเดียวมาใช้กับ AirPods เดิมเพื่อให้ไม่ต้องซื้อใหม่ทั้งหมดจะขายแยกกี่พันบาทก็ยังไม่ทราบข้อมูล ทั้งนี้ถ้าแอปเปิ้ลจะขายทั้ง AirPods รุ่นเดิมและรุ่นรองรับชาร์จไร้สายควบคู่กันไป เดาทางราคาก็มีแค่ลดราคารุ่นปัจจุบันลงแล้วรุ่นใหม่ยืนที่ราคาเดิม หรือรุ่นเดิมราคาเดิม รุ่นใหม่รองรับชาร์จไร้สายราคาเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย

ทั้งนี้ก็มีการพูดถึงกันอีกว่า AirPods รุ่นใหม่กว่านั้น (คาดว่าจะออกในปี 2019) จะกันน้ำด้วย จุดนี้ก็มีความเป็นไปได้เหมือนกันในเรื่องกันน้ำ เพราะ AirPods รุ่นปัจจุบันในต่างประเทศก็มีการทดสอบ เช่น ตกน้ำไป 4-5 นาทีก็ยังเอามาใช้งานได้ปกติ แต่ตรงนี้แอปเปิ้ลก็ไม่ได้นำมาเป็นจุดขายในรุ่นปัจจุบันแต่อย่างใด รวมถึงที่แอปเปิ้ลจดสิทธิบัตรเคส AirPods แบบกันน้ำไว้แล้ว ก็ต้องรอดูว่าจะออกมาจริงตามที่คาดการณ์กันหรือไม่ (จริง ๆ ออกมรวดเดียวปีนี้เลยก็ได้นะ)

ส่วน AirPower ที่เป็นแผ่นชาร์จไร้สายสำหรับ iPhone 8, iPhone X, Apple Watch Seriers 3 และ AirPods ก็คาดว่าจะออกวางจำหน่ายในเดือนหน้าด้วยเหมือนกัน โดยราคาตอนนี้ก็มีแต่คาดการณ์ว่าจะมีราคา $200 แต่สุดท้ายก็ต้องรอดูว่าแอปเปิ้ลจะตั้งราคาเท่าไหร่ ซึ่งถ้าคิดเป็นราคาไทยราคาก็ทะยานแตะ 6,500 หรือกว่านั้นได้ง่าย ๆ

ความสามารถของ AirPower ถ้าชาร์จ iPhone สามารถชาร์จได้ 2 เครื่องพร้อมกัน แต่ถ้าชาร์จ iPhone ร่วมกับอุปกรณ์ขนาดเล็กอย่าง AirPods หรือ Apple Watch Series 3 ก็จะชาร์จได้ 3 อุปกรณ์พร้อมกัน

ในความคิดผมในกล่อง AirPower ควรต้องมีอะแดปเตอร์ชาร์จไฟ 12W หรือกว่านั้นมาให้ด้วย

รอดูเดือนหน้าว่าถ้าทั้งคู่ออกมาจริง ราคาในไทยจะเป็นอย่างไร

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลจะออก AirPods มี Noise Cancellation, หูฟังครอบหัวไฮเอ็นด์ และ HomePods รุ่นใหม่ปีหน้า

มีข่าวลือน่าสนใจเกี่ยวกับหูฟังและลำโพงรุ่นใหม่จากแอปเปิ้ลว่าตอนนี้กำลังพัฒนาอยู่หลายรุ่น ทั้ง AirPods ที่น่าจะมี Noise Cancellation มาด้วย, HomePod รุ่นใหม่ และยังจะมีหูฟังแบบครอบหัวรุ่นท็อปอีกด้วย คาดว่าทั้งหมดเราจะได้เห็นในปี 2019 ..

ต้อนรับฟุตบอลโลก…Siri ภาษาไทยสามารถรายงานผลฟุตบอลได้แล้ว

จากเดิมที่ Siri ภาษาไทยง่อกง่อยเรื่องการรายงานข้อมูลต่าง ๆ ทั้งเรื่องข่าว เรื่องรอบหนังในประเทศ รวมถึงผลกีฬาที่ไม่สามารถทำได้เลย ตอนนี้แอปเปิ้ลอัพเดทให้Siri ภาษาไทยสามารถรายงานผลกีฬาฟุตบอล เรียกว่าอัพเดทมาต้อนรับฟุตบอลโลกกันเลยทีเดียว ..

แอปเปิ้ลทำหนังสั้น The Rock x Siri (อัพเดท)

มีเรื่องเซอร์ไพรส์กันเล็กน้อยเมื่อ Dwayne Johnson หรือ The Rock ที่เรารู้จักกันดีออกมาทวีตว่าเขากำลังจะมีภาพยนตร์ที่ถ่ายทำร่วมกับแอปเปิ้ลในชื่อ The Rock x Siri ..

Share

Tweet

Email