แอปเปิ้ลจัดงาน WWDC 2018 วันที่ 4-8 มิ.ย. นี้

แอปเปิ้ลจัดงาน WWDC 2018 วันที่ 4-8 มิ.ย. นี้

แอปเปิ้ลเพิ่งประกาศเกี่ยวกับวันจัดงาน WWDC 2018 ว่าเป็นวันที่ 4-8 มิ.ย. สำหรักใครที่สนใจเข้าร่วมงานนี้สามารถลงทะเบียนและลุ้นเป็นผู้ที่ได้รับเลือกเหมือนเดิม 

งานใหญ่ประจำปีของแอปเปิ้ล WWDC 2018 จะจัดขึ้นในวันที่ 4-8 มิ.ย. นี้  ราคาบัตรงานนี้ก็เช่นเดิม $1599 ใครต้องการไปร่วมงานนี้ก็จะต้องลงทะเบียนไว้แล้วก็ลุ้นว่าจะถูกรับเลือกหรือไม่ โดยงานนี้เฉลี่ย ๆ รับจำกัดแค่ 5,000 คนแต่มีคนลงทะเบียนมากกว่าหลายเท่า ก็เลยต้องใช้วิธีนี้มาตลอด

 

 

สำหรับรูปโปรโมท WWDC 2018 ปีนี้แอปเปิ้ลมาแนวพื้น ๆ ทำเป็นรูปออฟเจกที่ใช้ใน iOS, macOS เป็นสีขาวทั้งหมด ซึ่งอาจจะสื่อถึงว่าปีนี้แอปเปิ้ลจะกลับไปจดจ้องกับพื้นฐานของซอฟท์แวร์มากกว่าความหวือหวาตามที่มีข่าวลือก็เป็นได้

งาน WWDC 2018 ปีนี้นอกจากส่วนของ iOS, macOS, watchOS ที่มีต้องตามดูกันอยู่แล้ว ปีนี้ยังมี audioOS ของ HomePod เข้ามาด้วย ซึ่งน่าสนใจว่าแอปเปิ้ลจะเพิ่มความสามารถอะไรให้ HomePod อีกบ้าง ภาพรวมในปีนี้ส่วนตัวคิดว่า Siri ในภาษาอื่น ๆ นอกจากภาษาอังกฤษน่าจะถูกจับตามากสุด เพราะทาง Google ได้ประกาศแล้วว่าจะเร่ิมทำ Google Assistance ในภาษาต่าง ๆ รวมภาษาไทยด้วย ก็ต้องมาดูกันว่า Siri ของแอปเปิ้ลในภาษาต่าง ๆ จะถูกเพิ่มขีดความสามารถอย่างไรเข้าไปบ้าง

ปีนี้แอปเปิ้ลจัดงานที่ McEnery Convention Center, San Jose

ข้อมูลเพิ่มเติม : developer.apple.com/wwdckangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลเผยโฉม iOS 12, watchOS 5, tvOS 12

ผ่านไปแล้วสำหรับงานประจำปีอย่าง WWDC 2018 ที่ปีนี้คนที่ติดตามงานหลายคนว่ากร่อย หลายคนก็ว่างานนี้โอเค รวม ๆ แล้วงานนี้เป็นยังไงไปติดตามกันตครับ ..

Share

Tweet

Email