แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’

มีความน่าสนใจในแวดวงแอปเปิ้ลเกิดขึ้นเมื่อแอปเปิ้ลส่งบัตรเชิญสื่อให้ร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยภาพที่แอปเปิ้ลใช้ในบัตรเชิญเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงว่าใช้ Apple Pencil ในการวาด พร้อมคำโปรย Let’s take a field trip. และประโยครองที่น่าสนใจยิ่งกว่าด้วย

Join us to hear creative new ideas for teachers and students.

ซึ่งถ้าเราดูจากภาพแล้วงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ไม่น่าหนีพ้นเกี่ยวกับ iPad ทั้งรุ่นโปรและไม่โปร และเป็นได้ว่าอาจจะมี Apple Pencil 2 อีกด้วย

 

 

ในส่วนของ iPad จะโดนเพ่งเล็งไปที่รุ่นปกติมากกว่า เพราะสามารถทำราคาได้ไม่สูงทั้งนี้ต้องรอดูสเป็คกันว่าแอปเปิ้ลจะใส่ชิปอะไรมาให้ ส่วน iPad Pro ถ้าว่ากันตามตรงรุ่นปัจจุบันก็ยังใช้งานได้ดีไม่บกพร่องอะไร ถ้ามีรุ่นใหม่ออกมาส่วนตัวคิดว่าเรื่องความแรงของสเป็คไม่น่าใช่สาระสำคัญที่สุดแล้ว สิ่งทีน่าสนใจคือถ้ามี Apple Pencil 2 ออกมาใหม่ด้วยก็น่าติดตามว่าแอปเปิ้ลจะใส่ความสามารถอะไรให้ดีขึ้นกว่าเดิมได้อีก (ที่เป็นเรื่องโจ๊กกันตั้งแต่ Apple Pencil ออกมาครั้งแรกก็คือให้แอปเปิ้ลทำฟังก์ชั่นยางลบที่ท้ายด้ามด้วยในรุ่นต่อไป)

แม้รูปภาพจะสื่อไปทาง iPad เสียมากกว่า แต่จริง ๆ แล้วในส่วนของเครื่อง Mac ก็มีความน่าสนใจเพราะในช่วงทีผ่านมามีข่าวว่ามีความเป็นไปได้ว่าแอปเปิ้ลยังจะออก MacBook Air รุ่นใหม่อัพเดทสเป็คออกมา ซึ่งถ้าออกมาจริงและเปิดตัวในงานวันที่ 27 มี.ค. ก็เข้ากับกลุ่มการศึกษาที่ไม่ได้ต้องการเครื่องคอมพิวเตอร์พกพาได้ในราคาสูง ก็จะตอบโจทย์กลุ่มนี้ด้วย

งานด้านการศึกษาที่แอปเปิ้ลเคยจัดไปแล้วในอดีตต้องย้อนไปถึงปี 2012 โดยครั้งนั้นเป็นช่วงที่ iPad ใหม่มากในตลาด แอปเปิ้ลเน้นไปที่ซอฟท์แวร์ที่ช่วยเสริมให้ iPad ดูดีขึ้นน่าใช้งานมากขึ้น ได้แก่ iBook 2, iBook Author และ iTunes U ซึ่งว่ากันตามตรงทั้ง 3 ซอฟท์แวร์บริการนี้ในไทยไม่ได้รับผลพลอยได้มากนัก เพราะมีโรงเรียนไม่กี่แห่งในขณะนั้นที่ใช้ iPad ในห้องเรียน

สำหรับงานวันที่ 27 มี.ค. ตรงกับเวลาในไทย 22.00 น.เป็นต้นไป สถานที่จัดงานได้แก่วิทยาลัย Lane Tech College Prep High School ในชิคาโก

ที่มา : bloomberg.comYou May Also Like:

รีวิว : สไตลัส Adonit Pixel Pro

สำหรับ Adonit Pixel Pro ถือว่าเป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากได้สไตลัสดีๆ สำหรับคนที่ใช้งาน iPad Pro ..

รีวิว : iPad Pro 10.5 (2017)

แอปเปิ้ลออก iPad Pro รุ่นที่สองมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงในด้านขนาดเครื่องที่เปลี่ยนจากหน้าจอ 9.7 นิ้วมาเป็น 10.5 นิ้ว และสเป็คเครื่องที่แรงจนต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่าเราจะซื้อ iPad แรง ๆ ขนาดนี้ไปทำไม ในเมื่อไม่มีแอพไหนในปัจจุบันที่ดึงประสิทธิภาพของเครื่องได้หมดจด …จริงเหรอ? ลองอ่านกันดูว่า iPad Pro รุ่นใหม่น่าสนใจยังไง และมันใกล้เคียงกับความเป็นคอมพิวเตอร์แบบปกติเข้าไปแค่ไหนแล้ว ..

แอปเป้ิลเปิดให้กดซื้อ iPad Pro (Cellular) ได้แล้ว รอของ 2-3 อาทิตย์

ใครที่สนใจ iPad Pro รุ่นที่ใช้ซิมการ์ดได้ ตอนนี้หน้าเว็บ apple.com.th เปิดให้กดสั่งซื้อกันแล้ว ..

Share

Tweet

Email