ทำความรู้จักสไตลัสสำหรับเด็ก Logitech – Crayon ใช้ร่วมกับ iPad 9.7 (2018)

ทำความรู้จักสไตลัสสำหรับเด็ก Logitech – Crayon ใช้ร่วมกับ iPad 9.7 (2018)

ในงานเปิดตัว iPad 9.7 (2018) หลายคนอาจจะเห็นแว็บ ๆ ว่ามีสไตลัสหน้าตาแปลก ๆ ที่แอปเปิ้ลเอ่ยถึงด้วย แถมราคาไม่แพงอีกต่างหากเมื่อเทียบกับ Apple Pencil โดยสไตลัสด้ามนี้คือ Logitech – Crayon

Logitech – Crayon เป็นสไตลัสยี่ห้ออื่นที่แอปเปิ้ลบอกว่าใช้งานได้แบบเดียวกับ Apple Pencil โดย Logitech – Crayon ลักษณะด้ามจะเป็นด้ามแบน ๆ ทำจากอลูมิเนียมต่างจาก Apple Pencil ที่เป็นด้ามกลมพลาสติก จุดนี้เป็นการออกแบบเผื่อไว้กรณีเด็ก ๆ วางเจ้าสไตลัสไว้บนโต๊ะจะได้ไม่กลิ้งหล่นไปที่พื้น ทั้งนี้ตัว Logitech – Crayon รองรับการตกหล่นที่ความสูงไม่เกิน 1.2 เมตรได้โดยไม่ทำให้เกิดความเสียหายได้อีกด้วย ส่วนความยาวด้ามของ Logitech – Crayon สั้นกว่า Apple Pencil เล็กน้อย

บริเวณหัวสไตลัสที่สัมผัสหน้าจอดูจากรูปแล้วน่าจะเป็นวัสดุแบบเดียวกับ Apple Pencil ตามสเป็คที่ Logitech บอกไว้สามารถใช้งานได้นานเทียบเท่ากับการลากเส้นยาว 2 กิโลเมตร ส่วนท้ายด้ามฝาปิดเป็นยางพอเปิดออกมาฝายางไม่หลุดหรือหายไปไหนด้วย ซึ่งบริเวณนี้จะเป็นช่อง Lightning Port ไว้สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสไตลัส โดยแบตเตอรี่ชาร์จเต็มหนึ่งครั้งสามารถใช้งานสไตลัสได้นาน 8 ชั่วโมง และมีฟังกชั่นรองรับการชาร์จเร็วใน 90 วินาทีสามารถใช้งานสไตลัสได้ 30 นาทีอีกด้วย ในระหว่างที่ใช้ขีดเขียนอยู่ถ้ามีจังหวะที่วางไว้เฉย ๆ 30 นาทีก็จะตัดการทำงานเพื่อประหยัดแบตเตอรี่ได้เอง

การใช้งานของ Logitech – Crayon ตามที่หน้าเว็บ Logitech อธิบายไว้เหมือนว่ามีข้อจำกัดการใช้งานร่วมกับแอพที่ต้องรองรับเท่านั้น โดยเน้นกับแอพด้านการศึกษาไม่สามารถใช้งานร่วมกับแอพทั่วไปได้

Logitech – Crayon ในอเมริกาจำหน่ายในราคา $49 ถือว่าราคาถูกมากเมื่อเทียบกับ Apple Pencil แต่ไม่มีจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไป จะจำหน่ายเฉพาะช่องทางการศึกษาของแอปเปิ้ลเท่านั้น

ที่มา : logitech.comYou May Also Like:

Share

Tweet

Email