รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

หูฟังสัญชาติเยอรมนี Sennheiser เป็นหูฟังที่หลายคนชอบในเสียงที่มีพลังเสียงแต่ไม่บุ่มบ่ามลองมาดูกันว่า Sennheiser CX 6.00BT จะยังคงทำได้ดีเช่นเดิมหรือไม่

Sennheiser CX 6.00BT เป็นหูฟัง Bluetooth ลักษณะหูฟังเป็นแบบ In-Ear ที่ตัวหูฟังมีขนาดเล็กพอควร บริเวณสายหูฟังต้องบอกว่า Sennheiser ทำแปลกอยู่นิดหน่อยตรงที่บริเวณสายหูฟังด้านขวาจะมีไมโครโฟนและรีโมทที่มีช่อง Micro USB อยู่ด้วยจุดนี้ก็ปกติไม่มีอะไร แต่บริเวณหูฟังด้านซ้ายก็มีแท่งสีดำ ๆ อยู่ด้วยเห็นตอนแรกก็งง ๆ นิดนึงว่าคืออะไรกัน หาข้อมูลไม่เจอจริง ๆ ว่าตรงนี้เป็นอะไรแต่คาดว่าเป็นส่วนแบตเตอรี่ของหูฟัง ตรงนี้จะว่าแปลกก็ได้ แต่อีกมุมหนึ่งก็ดีตรงที่ทำให้มีสมดุลย์ระหว่างสายหูฟังไม่ให้หนักไปด้านใดด้านหนึ่ง ตรงนี้ใครที่ใช้หูฟัง Bluetooth มาพอสมควรน่าจะเคยเจอกันบ้างเวลาที่มีไมโครโฟนและรีโมทอยู่บริเวณสายหูฟังด้านใดด้านหนึ่ง

ในการใช้งาน Sennheiser CX 6.00BT สามารถใส่ได้ทั้งแบบคล้องสายหูฟังไว้ด้านหลังคอ หรือใช้งานแบบที่สายหูฟังอยู่ด้านหน้าบริเวณอกเลือกได้ตามที่เราชอบ ส่วนหูฟังด้วยความที่อันเล็กมากหน่อยตอนใส่เข้าไปในหูแนะนำให้บิด ๆ ให้พอดีกับในช่องหูของเรานิดนึงไม่งั้นถ้าเราใส่แล้วหลวมหรือไม่เข้าไปด้านในเสียงที่เราได้ยินจะไม่โอเคอย่างมาก ทั้งนี้ตัวจุกยางหูฟังก็สามารถเปลี่ยนเป็นขนาดให้พอดีกับช่องหูของเราในกล่องมีมาให้ 3 ขนาดด้วยกัน

สำหรับเสียงของ Sennheiser CX 6.00BT จากที่ลองผมว่าต่างไปจาก Sennheiser อื่นที่เคยฟังมาอยู่หน่อยหนึ่งตรงนี้เสียงเบสดูจะบาง ๆ ไปนิดหน่อยไม่หนักหน่วงหนักแน่นมากนัก เสียงต่ำเสียงเบสมีแต่ไม่เยอะนัก สำหรับเสียงกลางพอเสียงต่ำบาง ๆ ไปก็ทำให้เสียงกลางดูคมเปรี๊ยะไม่น้อย ตรงนี้ถ้าคุณชอบเสียงกลางเด่นมากหน่อยก็น่าจะถูกใจ แต่ถ้าชอบเสียงกลางนัว ๆ อาจไม่ถูกใจหูฟังตัวนี้เท่าไหร่ ซึ่งตรงนี้ก็ส่งผลไปถึงเสียงแหลมด้วยที่ค่อนข้างคมจั๊กกระเดียมหูใช้ได้เวลาเจอเสียงฉาบเน้น ๆ จะเรียกว่าอะไร ๆ ที่เป็นรายละเอียดนิด ๆ หน่อย ๆ ในเสียงก็ยกกันมาให้ได้ยินกันหมด

โดยรวมสำหรับเรื่องเสียงของ Sennheiser CX 6.00BT เป็นเสียงของ Sennheiser ที่ผมไม่คุ้นเคยนัก เหมือนครั้งนี้ต้องมาทำความคุ้นเคยกับเสียงของ Sennheiser กันใหม่ เสียงต่ำปานกลาง เสียงกลางเสียงแหลมคมชัดมากหน่อยตรงนี้ก็ตามแต่ใครจะชอบครับ

สำหรับบริเวณรีโมทตรงนี้ไม่มีประเด็นอะไร เพราะกดง่ายไม่มีปัญหา เราสามารถกดเพิ่มเสียงลดเสียง กดเล่นเพลงหยุดเพลง กดเปลี่ยนเพลง กดรับและวางสายโทรศัพท์ได้สบาย ๆ ตรงนี้จากที่ก่อนหน้าได้ทดสอบหูฟังจิ๋วแยกข้างซ้ายขวามาพอควร พอมาเจอรีโมทแบบนี้กดสบายมากจริง ๆ ส่วนการใช้คุยโทรศัพท์ถือว่าทำได้ดีไม่มีปัญหา

ด้านแบตเตอรี่ของหูฟังตามสเป็คชาร์จแบตเตอรี่เต็มหนึ่งครั้งใช้เวลา 1 ชั่วโมงครึ่งสามารถใช้งานหูฟังได้ราว 6 ชั่วโมง จากที่ได้ใช้งานทำได้ใกล้เคียงตามสเป็ค

รวม ๆ แล้วสำหรับ Sennheiser CX 6.00BT คิดว่าถ้าเป็นคนที่อยากได้หูฟังที่เบสไม่หนักมาก เสียงคม ๆ น่าจะชอบครับ ส่วนใครที่ชอบความหนักแน่นของเสียงไม่น่าถูกใจเท่าใดนักเอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบโดย

Generation-S

ราคา

4,490 บาท

ร้านค้าอื่นๆ ที่จัดจำหน่าย

  • BeTrend (Siam Paragon)
  • BeTrend (The Emporium)
  • Lazada (Online)
  • 11 Street (Online)
  • Shopee (Online)
Bluetooth Wireless Headphones

kangg

You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Jabra – Elite 65t

สำหรับหูฟัง Jabra - Elite 65t เพิ่งเปิดตัวในไทยกันไปแบบอุ่น ๆ เรานำมารีวิวให้ดูให้อ่านกันทันใจ ซึ่งผมยกให้หูฟังตัวนี้เป็นหัวหมู่ทะลวงฟันของ Jabra ยุคใหม่ที่ให้เสียงได้ดีมากรุ่นหนึ่งในปัจจุบัน ..

รีวิว : หูฟัง JayBird – Run

ชื่อ JayBird ในแวดวงหูฟังสำหรับคนออกกำลังกายถือว่ามีชื่อเสียงมากแบรนด์หนึ่ง คนออกกำลังกายหลายคนปลื้ม แนะนำกันปากต่อปากก็เยอะ ซึ่งล่าสุด JayBird ออกหูฟังรุ่น Run มาใหม่เป็นแบบไร้สายจริง ๆ ของ JayBird เลยทีเดียว  ..

รีวิว : หูฟัง B&O Play H8i และ H9i

ได้รับข้อความสั้น ๆ มาว่าหูฟัง B&O Play H8i และ H9i มาแล้วจะเอาไปลองฟังมั้ย ไม่พลาดครับรีบดิ่งไปรับมาลองทันที ..

Share

Tweet

Email