แอปเปิ้ลออกอัพเดท iOS 11.3 และ watchOS 4.3

แอปเปิ้ลออกอัพเดท iOS 11.3 และ watchOS 4.3

จากที่แอปเปิ้ลมีดราม่าเรืองแบตเตอรี่ใน iPhone จนต้องออกมาบอกว่าใน iOS อัพเดทถัดไปจะมีให้ตรวจสอบว่าแบตเตอรี่เราเสื่อมถึงไหนแล้ว ตอนนี้ก็ได้ออกมาเรียบร้อยแล้วใน iOS 11.3 พร้อมกันนี้ก็ยังออกอัพเดท watchOS 4.3 ควบคู่กันด้วย 

สำหรับ iOS 11.3 ได้ออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยในอัพเดทนี้ส่วนที่น่าสนใจจะมี Animoji 4 แบบใหม่ได้แก่ มังกร, สิงโต, หมี และหัวกระโหลกสำหรับ iPhone X

และที่เป็นไฮไลท์สำคัญเลยก็คือเมนูตรวจสอบแบตเตอรี่ว่าแบตเตอรี่ใน iPhone ของเราอยู่ในระดับที่สามารถใช้ประสิทธิภาพเครื่องได้สูงสุดหรือไม่ กรณีที่แบตเตอรี่ในเครื่องเริ่มเสื่อมจะมีการแจ้งว่า iOS มีการจัดการเกี่ยวกับประสิทธิภาพเครื่องให้ทำงานลดลงเมื่อแบตเตอรี่เริ่มเสื่อม โดยเราสามารถเลือกไม่ให้ตัวเครื่องลดประสิทธิภาพการทำงานได้ แต่ก็เสี่ยงกับการที่ใช้ ๆ อยู่แล้วเครื่องอาจจะดับไปดื้อ ๆ เพราะแบตเตอรี่เสื่อม ตรงนี้ก็แล้วแต่เราเลือกใช้งานกันเอง

สำหรับผู้ที่ใช้งาน Apple Watch ก็มีอัพเดท watchOS 4.3 ออกมาพร้อม ๆ กันด้วย มีเพิ่มลูกเล่นนิดหน่อยอาทิส่วนควบคุมลำโพงสำหรับ AirPlay , เพิ่ม Nightstand Mode แนวตั้งเวลาชาร์จแบตเตอรี่ ใครใช้งานอยู่สามารถกดอัพเดทกันได้เลยkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลเผยตัวอย่างบางส่วนของ iOS 11.3

จากที่มีดราม่าเรื่องแบตเตอรี่ใน iPhone ตั้งแต่ปลายปีมาถึงตอนนี้ทำให้หแอปเปิ้ลต้องเร่งแก้ไขและเตรียมออก iOS 11.3 ที่มีปุ่มให้เปิดปิดโหมดประหยัดแบตแต่เครื่องอืดในไม่กี่เดือนข้างหน้า ..

Share

Tweet

Email