ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี

Bloomberg ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่มีความสามารถเกี่ยวกับการโบกไม้โบกมือบนอากาศเพื่อสั่งงาน iPhone ได้ชนิดว่าเราไม่จำเป็นต้องไปโดนตัวเครื่อง (Touchless Gesture Control) นอกจากนั้นนหน้าจอยังมีลักษณะเป็นจอโค้งอีกด้วย ทั้งนี้แหล่งข่าวที่ให้ข้อมูลบอกว่าจอโค้งที่ว่าจะไม่เหมือนกับจอโค้งโทรศัพท์ยี่ห้ออื่นที่เราเห็นกันในปัจจุบัน

 

 

ในส่วนของ Touchless Gesture Control ถ้าเกิดว่าแอปเปิ้ลทำใส่เข้ามาใน iPhone จริง ๆ อีกหน่อยเรงคงได้ทำท่าทำทางต่าง ๆ เช่นทำท่าลากนิ้วในอากาศอยู่ในระยะไม่ห่างจากหน้าจอมากนักอาจจะเป็นการเรียกแอพใดแอพหนึ่งขึ้นมา หรือการทำท่าโบกมือไปมาตอนมีโทรศัพท์เข้าอาจจะเท่ากับไม่รับสายดังกล่าว

ทั้งนี้ความสามารถ Touchless Gesture Control ก็ไม่ใช่เรื่องใหม่ซะทีเดียวเพราะโทรศัพท์หลายยี่ห้อรวมถึง Samsung ก็เคยมีความสามารถนี้มาแล้ว แต่ที่ผ่านมาต่างก็เลิกใส่ความสามารถแนว ๆ นี้กันไปหมด

ส่วนเรื่องหน้าจอโค้งตามที่ได้ข้อมูลจะไม่ใช่จอโค้งขอบด้านข้างซ้ายขวาแบบ Samsung แต่จะเป็นจอโค้งด้านบนและด้านล่างของตัวเครื่อง

คาดว่า iPhone ที่มีความสามารถ Touchless Gesture Control และหน้าจอโค้งเราจะได้เห็นตัวเครื่องภายใน 2-3 ปีข้างหน้านี้

ที่มา : bloomberg.comYou May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

Share

Tweet

Email