พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน

สำหรับ Apple Store สาขาแรกในไทยจะตั้งอยู่ที่ห้าง Icon Siam โดยตัวห้างด้านหนึ่งติดถนนเจริญนครและตัวห้างอีกด้านติดแม่น้ำเจ้าพระยา

ข้อมูลแรกที่เราได้รับมาอาจจะอยู่ในอาคาร ICONLUXE ที่แยกออกมาจากส่วนตึกห้างใหญ่ Takashiyama ถ้ามองจากแม่น้ำเข้าไปในตอนนี้จะเห็นตัวร้าน Apple Store กำลังก่อสร้างกันอยู่

แต่ข้อมูลที่ 2 ก็มีน้ำหนักไม่แพ้กัน โดยข้อมูลนี้ได้มาว่าตัวร้านจะอยู่ตรงที่ปิดทึบสีขาวด้านบนตรงส่วนของตึกใหญ่ ตรงนี้ก็มีน้ำหนักมากทีเดียว เพราะเป็นสไตล์แอปเปิ้ลที่เวลาสร้างร้านก็มักจะปิดเป็นความลับ โดยถ้าดูจากรูปวาดคอนเซ็ปท์ตัวห้างก็จะเห็นว่ามีบริเวณที่เป็นพื้นที่กระจกสูง ๆ เป็นแบบแอปเปิ้ลสไตล์เลยก็ว่าได้

ซึ่งถ้าเป็นตามข้อมูลที่ 2 ก็เป็นได้ว่า Apple Store สาขาแรกในไทยอาจจะคล้าย ๆ กับ Apple Store สาขา Michigan ที่อยู่ริมน้ำ โดยสาขานี้บริเวณชั้น 2 จะอยู่ลึกเข้าไปด้านใน

สำหรับขนาดของ Apple Store แรกของไทยน่าจะมีพื้นที่ใช้สอยรวมไม่น่าเกิน 2,000 ตารางเมตร ถือว่าเป็นสาขาที่มีขนาดกลาง ๆ ไม่เล็กไม่ใหญ่ (Apple Store สาขาในมาดริด ประเทศสเปน มีพื้นที่ 6,600 ตารางเมตร)

***ถ้าผมคาดคะเนเรื่องพื้นที่ผิดก็อยากให้ตัวร้านมีพื้นที่ใหญ่มากขึ้นกว่า 2,000 ตารางเมตร

ส่วนด้านหน้าร้าน ตอนนี้เราสังเกตเห็นป้ายโฆษณาเกี่ยวกับการแสดงแสงสีของน้ำพุที่จะเป็นน้ำพุโชว์แสงสีที่มีความยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งน้ำพุดังกล่าวก็ผ่านบริเวณหน้าร้าน Apple Store ด้วยเช่นกัน ทีนี้เวลามีการแสดงน้ำพุก็น่าจะส่งผลให้ Apple Store ดูสวยมากในตอนกลางคืนเมื่อมองจากแม่น้ำเจ้าพระยา ส่วนตัวผมคิดว่า Apple Store สาขาแรกของไทยน่าจะสวยที่สุดสาขาหนึ่งในโลกเลยทีเดียว

ทั้งนี้ผมลองซ้อนภาพหน้าร้าน Apple Store @ Michigan Avenue, Chicago ในอเมริกาที่ผมว่าน่าจะเป็นรูปแบบสาขาที่ใกล้เคียงกับไทยมาไว้ในรูปร้าน Apple Store, Bangkok ที่กำลังก่อสร้างกันอยู่เพื่อให้พอเห็นภาพกันว่าร้านจะออกมาประมาณไหน

Apple Store @ Michigan Avenue, Chicago

ซ้อนภาพ Apple Store @ Michigan Avenue, Chicago เข้ากับบริเวณที่ปิดทึบ

ส่วนรูปด้านล่างนี้ลองซ้อนภาพ Apple Store @ Orchard ในสิงคโปร์มาให้ดูครับ ว่าออกมาเป็นยังไงเมื่อซ้อนกับช่วงที่ปิดทึบสีขาว

จากนี้เราจะได้เห็นอะไรกันต่อก่อนร้านเปิด…ถ้าตามที่แอปเปิ้ลทำมาตลอดเมื่อร้านใกล้เสร็จเรียบร้อยก็จะมีการนำผนังทึบมาปิดรอบ ๆ บริเวณและอาจจะมีโลโก้แอปเปิ้ลขึ้นหราให้ทราบว่า Apple Store ใกล้เปิดเต็มทีแล้ว ซึ่งผนังดังกล่าวก็น่าจะมีรูปวาดจากศิลปินที่มีชื่อเสียงของไทย พอใกล้ ๆ ถึงกำหนดเปิดร้านก็ถอดผนังทึบออกโชว์ตัวร้านให้ทุกคนได้เห็นก่อนกำหนดเปิดร้านเป็นทางการราว ๆ 2 อาทิตย์ โดยการเปิดร้านเป็นทางการวันแรกนิยมเปิดร้านในวันเสาร์ ซึ่งช่วงคืนวันศุกร์ก็จะมีแฟน ๆ แอปเปิ้ลไปต่อคิวรอข้ามคืน

สำหรับตัวห้าง Icon Siam ตามข้อมูลที่มีกันอยู่ในตอนนี้คาดว่าจะเปิดให้บริการภายในเดือน ต.ค. 2018 แต่ถึงตอนนี้เหลือเวลาอีก 6 เดือน จากที่ไปเห็นด้วยตาผมไม่มั่นใจว่าห้างจะเสร็จและเปิดทันตามกำหนดได้หรือไม่ และถ้าห้างเปิดบริการได้ ถึงตอนนั้นเราคงได้ทราบกำหนดเปิดของ Apple Store ตามกันมาติด ๆYou May Also Like:

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email