พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน

สำหรับ Apple Store สาขาแรกในไทยจะตั้งอยู่ที่ห้าง Icon Siam โดยตัวห้างด้านหนึ่งติดถนนเจริญนครและตัวห้างอีกด้านติดแม่น้ำเจ้าพระยา

ข้อมูลแรกที่เราได้รับมาอาจจะอยู่ในอาคาร ICONLUXE ที่แยกออกมาจากส่วนตึกห้างใหญ่ Takashiyama ถ้ามองจากแม่น้ำเข้าไปในตอนนี้จะเห็นตัวร้าน Apple Store กำลังก่อสร้างกันอยู่

แต่ข้อมูลที่ 2 ก็มีน้ำหนักไม่แพ้กัน โดยข้อมูลนี้ได้มาว่าตัวร้านจะอยู่ตรงที่ปิดทึบสีขาวด้านบนตรงส่วนของตึกใหญ่ ตรงนี้ก็มีน้ำหนักมากทีเดียว เพราะเป็นสไตล์แอปเปิ้ลที่เวลาสร้างร้านก็มักจะปิดเป็นความลับ โดยถ้าดูจากรูปวาดคอนเซ็ปท์ตัวห้างก็จะเห็นว่ามีบริเวณที่เป็นพื้นที่กระจกสูง ๆ เป็นแบบแอปเปิ้ลสไตล์เลยก็ว่าได้

ซึ่งถ้าเป็นตามข้อมูลที่ 2 ก็เป็นได้ว่า Apple Store สาขาแรกในไทยอาจจะคล้าย ๆ กับ Apple Store สาขา Michigan ที่อยู่ริมน้ำ โดยสาขานี้บริเวณชั้น 2 จะอยู่ลึกเข้าไปด้านใน

สำหรับขนาดของ Apple Store แรกของไทยน่าจะมีพื้นที่ใช้สอยรวมไม่น่าเกิน 2,000 ตารางเมตร ถือว่าเป็นสาขาที่มีขนาดกลาง ๆ ไม่เล็กไม่ใหญ่ (Apple Store สาขาในมาดริด ประเทศสเปน มีพื้นที่ 6,600 ตารางเมตร)

***ถ้าผมคาดคะเนเรื่องพื้นที่ผิดก็อยากให้ตัวร้านมีพื้นที่ใหญ่มากขึ้นกว่า 2,000 ตารางเมตร

ส่วนด้านหน้าร้าน ตอนนี้เราสังเกตเห็นป้ายโฆษณาเกี่ยวกับการแสดงแสงสีของน้ำพุที่จะเป็นน้ำพุโชว์แสงสีที่มีความยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งน้ำพุดังกล่าวก็ผ่านบริเวณหน้าร้าน Apple Store ด้วยเช่นกัน ทีนี้เวลามีการแสดงน้ำพุก็น่าจะส่งผลให้ Apple Store ดูสวยมากในตอนกลางคืนเมื่อมองจากแม่น้ำเจ้าพระยา ส่วนตัวผมคิดว่า Apple Store สาขาแรกของไทยน่าจะสวยที่สุดสาขาหนึ่งในโลกเลยทีเดียว

ทั้งนี้ผมลองซ้อนภาพหน้าร้าน Apple Store @ Michigan Avenue, Chicago ในอเมริกาที่ผมว่าน่าจะเป็นรูปแบบสาขาที่ใกล้เคียงกับไทยมาไว้ในรูปร้าน Apple Store, Bangkok ที่กำลังก่อสร้างกันอยู่เพื่อให้พอเห็นภาพกันว่าร้านจะออกมาประมาณไหน

Apple Store @ Michigan Avenue, Chicago

ซ้อนภาพ Apple Store @ Michigan Avenue, Chicago เข้ากับบริเวณที่ปิดทึบ

ส่วนรูปด้านล่างนี้ลองซ้อนภาพ Apple Store @ Orchard ในสิงคโปร์มาให้ดูครับ ว่าออกมาเป็นยังไงเมื่อซ้อนกับช่วงที่ปิดทึบสีขาว

จากนี้เราจะได้เห็นอะไรกันต่อก่อนร้านเปิด…ถ้าตามที่แอปเปิ้ลทำมาตลอดเมื่อร้านใกล้เสร็จเรียบร้อยก็จะมีการนำผนังทึบมาปิดรอบ ๆ บริเวณและอาจจะมีโลโก้แอปเปิ้ลขึ้นหราให้ทราบว่า Apple Store ใกล้เปิดเต็มทีแล้ว ซึ่งผนังดังกล่าวก็น่าจะมีรูปวาดจากศิลปินที่มีชื่อเสียงของไทย พอใกล้ ๆ ถึงกำหนดเปิดร้านก็ถอดผนังทึบออกโชว์ตัวร้านให้ทุกคนได้เห็นก่อนกำหนดเปิดร้านเป็นทางการราว ๆ 2 อาทิตย์ โดยการเปิดร้านเป็นทางการวันแรกนิยมเปิดร้านในวันเสาร์ ซึ่งช่วงคืนวันศุกร์ก็จะมีแฟน ๆ แอปเปิ้ลไปต่อคิวรอข้ามคืน

สำหรับตัวห้าง Icon Siam ตามข้อมูลที่มีกันอยู่ในตอนนี้คาดว่าจะเปิดให้บริการภายในเดือน ต.ค. 2018 แต่ถึงตอนนี้เหลือเวลาอีก 6 เดือน จากที่ไปเห็นด้วยตาผมไม่มั่นใจว่าห้างจะเสร็จและเปิดทันตามกำหนดได้หรือไม่ และถ้าห้างเปิดบริการได้ ถึงตอนนั้นเราคงได้ทราบกำหนดเปิดของ Apple Store ตามกันมาติด ๆYou May Also Like:

Apple Store สาขา IconSiam เปิดวันที่ 10 พ.ย.

ตอนนี้นหน้าเว็บแอปเปิ้ลไทยในส่วนของ Retail Store ได้มีข้อมูลเกี่ยววันเปิด Apple Store มาแล้วว่าเป็นวันที่ 10 พ.ย.  ..

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

Share

Tweet

Email