MiPow – Power Cube X (แท่นชาร์จ + พาวเวอร์แบงค์ชาร์จไร้สาย)

MiPow – Power Cube X (แท่นชาร์จ + พาวเวอร์แบงค์ชาร์จไร้สาย)

สำหรับคนที่มองหาแท่นชาร์จไร้สายและพาวเวอร์แบงค์ที่ชาร์จไร้สายได้ด้วย ประมาณว่าซื้อทีเดียวจบได้ครบทุกอย่างต้องไม่พลาด MiPow – Power Cube X

สำหรับ MiPow – Power Cube X เป็นการร่วมระหว่างแท่นชาร์จไร้สาย และพาวเวอร์แบงค์ที่มีความสามารถชาร์จไร้สายให้กับโทรศัพท์ที่รองรับ Qi Technology ได้ด้วยไม่ว่าจะเป็น iPhone 8, iPhone X รวมถึงโทรศัพท์อื่น ๆ ที่รองรับการชาร์จไร้สาย

โดยตัว MiPow – Power Cube X ที่เป็นแท่นชาร์จไร้สายเวลาเราชาร์จจริง ๆ ก็คือเราต้องวางพาวเวอร์แบงค์ไปด้วยแล้วค่อยวางโทรศัพท์ไปชาร์จอีกที ตัวแท่นชาร์จจะชาร์จไฟเข้าผ่าน USB-C to USB-A (มีมาให้ในกล่อง) และมีช่อง USB-A สำหรับเสียบสายชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์อื่น เรียกว่าตัวแท่นชาร์จสามารถชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์ของเราได้พร้อมกัน 2 อุปกรณ์ทั้งชาร์จไร้สาย และแบบชาร์จผ่านสาย

ส่วนตัวพาวเวอร์แบงค์เปล่า ๆ ตามสเป็คมีปริมาณแบตเตอรี่ 5,000 มิลลิแอมป์ และมีช่อง USB-C มาให้ด้วย โดยเวลาใช้งานหลัก ๆ เราสามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้ iPhone 8, iPhone X ผ่านการชาร์จไร้สายได้ทันที ส่วนการชาร์จผ่านสาย USB-C ให้กับ iPhone เราจำเป็นต้องซื้อสาย USB-C to Lightning (ราคา 890 บาท) เพิ่มเติมด้วย ซึ่งทำให้เราสามารถชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์ของเราพร้อมกันทั้งไร้สายและผ่านสาย USB-C to Lightning

ซึ่งผมแยกการจ่ายไฟของ MiPow – Power Cube X มาให้ดูง่าย ๆ ว่าชาร์จไฟแต่ละแบบตัวแท่นชาร์จปล่อยไฟเท่าไหร่บ้าง ดังนี้ 

แท่นชาร์จ + พาวเวอร์แบงค์

  • ปล่อยไฟรวม 15W (เวลาชาร์จ 2 เครื่องพร้อมกัน)
  • ชาร์จพาวเวอร์แบงค์ไปด้วยแล้วก็ชาร์จ iPhone แบบไร้สายไปด้วย 8-12w
  • ชาร์จแบตให้พาวเวอร์แบงค์อย่างเดียว 6-7.5w
  • ชาร์จเครื่องอย่างเดียว 6-7.5w (ไม่วางพาวเวอร์แบงค์รวมด้วย)

พาวเวอร์แบงค์

  • วางชาร์จไร้สาย 7.5w
  • เสียบชาร์จผ่าน usb-c (3A) เทียบเท่า 15w 

จากข้างต้นกรณีเราชาร์จแบบไร้สายระยะเวลาก็จะกลาง ๆ นะครับ จุดนี้เรียกว่าเป็นข้อจำกัดของ iPhone รุ่นที่รองรับการชาร์จไร้สายที่รับไฟได้ 7.5w ส่วนการชาร์จผ่านสายกับแท่นชาร์จก็จะกลาง ๆ เหมือนกันที่ 6-7.5w 

โดยในส่วนของพาวเวอร์แบงค์ที่เวลาเราต้องวางเครื่องชาร์จพื้นผิวจะเป็นแบบมัน ๆ ทีนี้ถ้าเราวางไปเลยโอกาสที่เครื่องจะลื่นหล่นมีอยู่ไม่น้อย ในกล่องก็เลยให้แผ่นยางกันลื่นมาติดที่พาวเวอร์แบงค์ด้วย จากที่ใช้สามารถกันเครื่องลื่นหล่นได้จริงไม่มีปัญหาในจุดนี้

แต่ที่หน้าสนใจก็คือตัวพาวเวอร์แบงค์ที่เวลาเราชาร์จผ่านสาย USB-C to Lightning ปล่อยไฟแรงมากจริง ๆ เท่าที่ได้ใช้คือแป๊บ ๆ แบตเตอรี่ขึ้นมาเยอะมากจริง ๆ ครับ 

จากที่ได้ใช้ผมว่าจุดนึงที่ต้องคิดกันสักนิดก็คือเรื่องสาย USB-C to Lightning ที่เราต้องซื้อเพิ่ม ถ้าเรามองว่าจำเป็นก็ต้องซื้อครับ แต่ถ้าเราคิดว่าไม่จำเป็น เราสามารถชาร์จไร้สายจากพาวเวอร์แบงค์ก็ได้ไม่มีปัญหาก็ไม่จำเป็นต้องซื้อสาย USB-C to Lightning ก็ได้

สำหรับคนที่มองหาคอมโบ้แท่นชาร์จไร้สายกับพาวเวอร์แบงค์พร้อมกันในการซื้อครั้งเดียว MiPow – Power Cube X  ถือว่าเป็นตัวจบได้เหมือนกันเอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบโดย

KOAN

ราคา

2,990 บาท

ร้านค้าอื่นๆ ที่จัดจำหน่าย

  • iStudio & iBeat by Copperwired
  • .Life
  • Ai (Siam Discovery)

kangg

You May Also Like:

คอนเฟิร์มชื่อ iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR

จะเรียกว่าแอปเปิ้ลพลาดก็ว่าได้สำหรับการค้นพบชื่อของ iPhone ในปีนี้ก่อนที่งานเปิดตัวจะเริ่มขึ้น โดยมีการพบชื่อ  iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR ที่แอปเปิ้ลฝั่งไว้ในหน้าเว็บแล้ว ..

iPhone หน้าจอ 6.1 นิ้ว อาจชื่อว่า iPhone XC

เมื่อคืนมีภาพที่ว่ากันว่าเป็น iPhone รุ่นหน้าจอ 6.1 นิ้ว ซึ่งจะใช้ชื่อรุ่นว่า iPhone XC ซึ่งเครื่องที่เห็นในรูปมีถึง 3 สีด้วยได้อีกต่างหาก  ..

Adonit – PhotoGrip

Adonit - PhotoGrip ถือว่าเป็นของที่แหวกแนวกว่าเคสสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปด้วย iPhone ยี่ห้ออื่น ๆ เพราะเป็นการรวมกันของกริปถือให้ถนัด ๆ มือตอนถ่ายรูป, รีโมทถ่ายรูป และก็มีสไตลัส ทั้งหมดอยู่ใน PhotoGrip เพียงอันเดียว  ..

Share

Tweet

Email