ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้

สำหรับต้นทางของข่าวนี้มาจาก Econimic Daily News ในไต้หวัน รายงานว่าแอปเปิ้ลจะออก iPhone ที่มี 3 เลนส์ในปีหน้า โดยจะมาพร้อมความสามารถในการซูม 5 เท่า โดยปัจจุบันแอปเปิ้ลทำ iPhone แบบมี 2 เลนส์ใน iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus และ iPhone X 

 

สำหรับโทรศัพท์มือถือที่มี 3 เลนส์ตอนนี้ที่ฮือฮากันสุดหนีไม่พ้น Huawei P20 Pro ที่มีเลนส์ f1.8 ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล, เลนส์สำหรับถ่ายภาพขาวดำ f1.8 ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และเลนส์เทเลซูม 3 เท่า f2.4 ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่ง Huawei P20 Pro ถือว่าเป็นโทรศัพท์มือถือที่ได้รับคำชมเรื่องกล้องเป็นอย่างมาก 

ทีนี้ก็ต้องมาตามดูกันว่าถ้าแอปเปิ้ลจะทำ iPhone แบบมี 3 เลนส์จะทำอะไรยังไงได้บ้าง 

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

Share

Tweet

Email