แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้ 

ตามข้อมูลที่มีออกมาปีนี้ต้องการชิ้นส่วนจอ OLED ร่วม 100 ล้านชิ้น แบ่งเป็น 25 ล้านชิ้นสำหรับ iPhone X รุ่นปัจจุบัน และอีก 75 ล้านชิ้นสำหรับ iPhone รุ่นใหม่หน้าจอขนาด 5.8 และ 6.5 นิ้ว ทำให้เป็นที่มาของการเจรจากับซัมซุงให้ลดราคาชิ้นส่วนจอ OLED 

 

 

ทั้งนี้แอปเปิ้ลอาจจะให้ทั้งซัมซุงและแอลจีเป็นผู้ผลิตจอ OLED ให้ทั้งคู่ในปีนี้แต่ LG จะเป็นผู้ผลิตรอง หลังจากที่ปีก่อน LG มีปัญหาเรื่องการผลิตไม่สามารถผลิตได้ทันตามกำหนด ทำให้ต้นทุนช้ินส่วนจอ OLED จากซัมซุงมีราคาสูงถึง $97 ต่อชิ้น แม้ LG จะเป็นผู้นำในการผลิตช้ินส่วนหน้าจอ OLED สำหรับทีวี แต่กับหน้าจอของโทรศัพท์มือถือที่มีหลายขนาดทาง LG ผลิตออกมาได้ไม่เยอะมากนัก

ตอนนี้ก็เลยคาดการณ์กันว่าหน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้วทางซัมซุงอาจเป็นผู้ผลิต ส่วนหน้าจอ OLED ขนาด 6.5 นิ้วทาง LG จะเป็นผู้ผลิต

ปลายปีนี้เก็งกันว่าแอปเปิ้ลจะออก iPhone ทั้งหมด 3 รุ่นได้แก่รุ่นหน้าจอ 5.8 และ 6.5 นิ้วเป็นจอ OLED ทั้ง 2 รุ่น และรุ่นหน้าจอ 6.1 นิ้วจะเป็นจอ LED

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

เริ่มมีการพูดถึงกันว่าปี 2020 แอปเปิ้ลจะเริ่มเลิกใช้ชิป Intel ในเครื่อง Mac

เป็นเรื่องที่จะว่าเซอร์ไพรส์ก็ไม่เชิง แปลกใจก็ไม่ใช่เมื่อเว็บสำนักข่าว Bloomberg บอกว่าแอปเปิ้ลจะเลิกลากับชิป Intel ในเครื่อง Mac ในปี 2020 พอข่าวออกมาปุ๊บราคาหุ้น Intel หล่นทันที ..

Share

Tweet

Email