รีวิว : หูฟัง Fender – PureSonic

รีวิว : หูฟัง Fender – PureSonic

ชื่อ Fender หลายคนน่าจะคุ้นชื่อมาจากีต้าร์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมานาน มาในยุคใหม่ Fender เริ่มมาทำลำโพงและหูฟังไร้สายบ้างแล้ว โดยครั้งนี้เราได้รับหูฟัง Fender – PureSonic หูฟังบลูทูธมารีวิว ถือเป็นมิติใหม่ของ Fender ที่ทำหูฟังบลูทูธก็ว่าได้

Fender – PureSonic เป็นหูฟังบลูทูธ In-Earโดยตัวหูฟังยังมีสายระหว่างหูฟังสองข้างอยู่ ยังไม่ได้เป็นหูฟังแบบ  true wireless ที่แยกข้างซ้ายขวาแต่อย่างใด ตัวหูฟัง PureSonic มีจุกยางมาให้เปลี่ยน 3 ขนาดรวมกับที่หูฟังมาด้วยแล้ว 1 ทำให้มีทั้งหมด 4 อันและมีเมโมรี่โฟมมาให้เลือกใช้อีก 3 ขนาด

เฉพาะส่วนหูฟังมีขนาดเล็กพอควรเวลาผมจับเข้าไปในหูรู้สึกว่าเล็กไปหน่อย ส่วนนึงที่มีความรู้สึกนี้เป็นเพราะช่วงที่ผ่านมาผมได้จับแต่หูฟัง true wireless ที่มีขนาดใหญ่กว่านี้ด้วยก็เป็นได้ ตัวหูฟังเป็นสีแดงและสีน้ำเงินอย่างละข้าง และที่สายหูฟังด้านซ้ายจะมีรีโมทและไมค์โครโฟนมาให้ด้วย เท่าที่ได้ใช้งานการกดปุ่มต่าง ๆ ถือว่ากดง่ายอยู่พอสมควร

เรื่องไมค์และรีโมทด้านซ้ายตรงนี้คือปกติ แต่ที่น่าแปลกใจก็คือสายหูฟังด้านขวาก็มีแท่ง ๆ แบบเดียวกันอยู่ด้วย ตอนแรกก็งง ๆ สงสัยเหมือนกันว่าจะมีไปทำไม เท่าที่ใช้ผมคิดว่าตรงนี้เป็นตัวถ่วงน้ำหนักให้หูฟังทั้งสองข้างมีสมดุลเท่า ๆ กันไม่งั้นเวลาใช้งานหูฟังเราจะรู้สึกว่ามีน้ำหนักอยู่ที่หูฟังด้านซ้ายที่มีไมค์และรีโมทด้านเดียว พอมีอะไรที่คล้าย ๆ กันก็เลยดูไม่เอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง

ด้านเสียงของหูฟัง Fender – PureSonic ถือว่าทำออกมาไม่เสียชื่อ Fender ครับ เท่าที่ได้ฟังเสียงต่ำเสียงเบสจัดว่ากำลังดีไม่หนักมากไป เบสลูกไม่ใหญ่มากแต่ตอนฟังก็ยังได้ยินชัด ส่วนเสียงกลางเสียงร้องถือมีความชัดและเสียงพุ่งพอควร เสียงจะออกคม ๆ กระชับ ๆ มากกว่าจะไม่ใช่เสียงแบบฟุ้ง ๆ นวล ๆ ครับ ถึงตรงนี้ถ้าใครชอบเสียงนวล ๆ คงไม่ถูกใจหูฟังตัวนี้เท่าไหร่ แต่กลับกันถ้าคุณชอบหูฟังที่มีคาแรกเตอร์ฟังได้สนุกถือว่า Fender – PureSonic ตอบโจทย์ เท่าที่ได้ใช้งานระดับเสียงที่ส่งผลให้หูฟังมีประสิทธิภาพสูงสุงจะอยู่แถว ๆ 70-80 เปอร์เซ็นต์ เสียงร้องจะชัดเปรี๊ยคมชัดดี ผมลองเปิดระดับเสียงไปแตะที่ 90-100 เปอร์เซ็นต์บางเพลงเสียงร้องกับบางเพลงจะมีเบลอไปบ้าง ตรงนี้เลยต้องให้เป็นข้อมูลไว้ด้วย

เรื่องรีโมทบนหูฟังจุดนี้ต้องพูดถึงสักนิดเพราะเรื่องการกดปุ่มเพื่อเปลี่ยนเพลงจะต่างไปจากหูฟังอื่นตรงที่การกดปุ่ม Play ค้างไว้ราว 2-3 วินาทีจะเป็นการเล่นเพลงถัดไป และการกดปุ่ม Play/Puase 2 ครั้งจะเป็นการเล่นเพลงก่อนหน้า ตรงนี้จะต่างกับหูฟังอื่นที่กด 2 ครั้งจะเป็นการเล่นเพลงถัดไปและกด 3 ครั้งจะเป็นการเล่นเพลงก่อนหน้า 

ส่วนเรื่องการใช้คุยโทรศัพท์อยู่ในระดับกลาง ๆ ใช้คุยโทรศัพท์ทั่วไปได้ไม่มีปัญหา การใข้คุยโทรศัพท์แนะนำให้จับส่วนรีโมทที่มีไมโครโฟนอยู่ด้วยมาด้านหน้าเล็กน้อยเวลาที่เราคุยโทรศัพท์ เพราะตำแหน่งรีโมทวเวลาเราใส่หูฟังแล้วจะอยู่เยื้องไปทางด้านหลังเล็กน้อย ถ้าไม่ขยับเลยเวลาคุยโทรศัพท์เสียงเราจะห่างจากตำแหน่งไมโครโฟนไปพอควรทำให้เสียงจะเบาลงกว่าที่ควร

สำหรับเรื่องแบตเตอรี่ของหูฟังชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้งสามารถใช้ฟังเพลงต่อเนื่องได้สูงสุด 6 ชั่วโมง ถือว่าอยู่ในระดับกลาง ๆ สำหรับการใข้งานทั่วไป

เท่าที่ได้ใช้งานผมค่อนข้างชอบแคแรกเตอร์เสียงของหูฟัง Fender – PureSonic ใช้ฟังได้สนุกดีทีเดียว ถือเป็นตัวเลือกที่ดีถ้าใครชอบหูฟังที่ฟังได้สนุก ประกอบกับราคาที่ไม่สูงมากนักถือว่า Fender – PureSonic น่าสนใจมากทีเดียวเอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบโดย

Generation-S

ราคา

3,590 บาท

ร้านค้าอื่นๆ ที่จัดจำหน่าย

  • iStudio
  • Munkong Gadget
  • Shopee (Online)

kangg

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] Apple Watch รอรุ่นใหม่ หรือซื้อตอนนี้ ?

เข้าช่วงกลางปีทีไรผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลมักจะมีคนมาถามอยู่เสมอ ๆ ว่าจะซื้อเลยตอนนี้หรือจะรอรุ่นใหม่ ซึ่งในตอนนี้ขอมาพูดถึง Apple Watch สักนิด เพราะเป็นสินค้าที่มีความนิ่งไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก ..

Jony Ive กำลังจะออกจากแอปเปิ้ล

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ซึ่งวันนี้ก็มาถึงเมื่อ Jony Ive กำลังจะลาออกจากแอปเปิ้ลหลังจากทำงานกับแอปเปิ้ลมาเกือบ 30 ปี
..

อาร์ทีบีฯ เปิด B&O Flagship Store ให้ช็อปใน LAZADA

Bang & Olufsen (B&O)แบรนด์หูฟังและลำโพงระดับไฮเอนด์ภายใต้การนำเข้าและดำเนินการโดยบริษัทอาร์ทีบีเทคโนโลยีจำกัดผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย เปิดตัว B&O Flagship Store ในเวบไซต์ LAZADA B&O Flagship Store เปิดตัวแล้วในเวบไซต์   LAZADA เว็บอีคอมเมิร์ซชื่อดังโดย Online Flagship Store ของB&O ที่ดำเนินการโดยทาง อาร์ทีบีฯ ผู้นำเข้าและดำเนินการ Bang & Olufsen ในประเทศไทย  โดยชูความเป็นผู้นำเข้าสินค้า และจัดจำหน่าย ที่ได้รับความน่าเชื่อถือ และเน้นคุณภาพบริการหลังการขาย  เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักช็อป ว่าสินค้าที่ซื้อไปเป็นสินค้าที่มีคุณภาพของแท้ 100%  หากมีปัญหาคืนสินค้าจากที่ซื้อไป ภายใน 15 วัน โดยมีการรับประกันสินค้า 2ปี และบริการหลังการขายที่ดี สร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ..

Share

Tweet

Email