รีวิว : หูฟัง Fender – PureSonic

รีวิว : หูฟัง Fender – PureSonic

ชื่อ Fender หลายคนน่าจะคุ้นชื่อมาจากีต้าร์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมานาน มาในยุคใหม่ Fender เริ่มมาทำลำโพงและหูฟังไร้สายบ้างแล้ว โดยครั้งนี้เราได้รับหูฟัง Fender – PureSonic หูฟังบลูทูธมารีวิว ถือเป็นมิติใหม่ของ Fender ที่ทำหูฟังบลูทูธก็ว่าได้

Fender – PureSonic เป็นหูฟังบลูทูธ In-Earโดยตัวหูฟังยังมีสายระหว่างหูฟังสองข้างอยู่ ยังไม่ได้เป็นหูฟังแบบ  true wireless ที่แยกข้างซ้ายขวาแต่อย่างใด ตัวหูฟัง PureSonic มีจุกยางมาให้เปลี่ยน 3 ขนาดรวมกับที่หูฟังมาด้วยแล้ว 1 ทำให้มีทั้งหมด 4 อันและมีเมโมรี่โฟมมาให้เลือกใช้อีก 3 ขนาด

เฉพาะส่วนหูฟังมีขนาดเล็กพอควรเวลาผมจับเข้าไปในหูรู้สึกว่าเล็กไปหน่อย ส่วนนึงที่มีความรู้สึกนี้เป็นเพราะช่วงที่ผ่านมาผมได้จับแต่หูฟัง true wireless ที่มีขนาดใหญ่กว่านี้ด้วยก็เป็นได้ ตัวหูฟังเป็นสีแดงและสีน้ำเงินอย่างละข้าง และที่สายหูฟังด้านซ้ายจะมีรีโมทและไมค์โครโฟนมาให้ด้วย เท่าที่ได้ใช้งานการกดปุ่มต่าง ๆ ถือว่ากดง่ายอยู่พอสมควร

เรื่องไมค์และรีโมทด้านซ้ายตรงนี้คือปกติ แต่ที่น่าแปลกใจก็คือสายหูฟังด้านขวาก็มีแท่ง ๆ แบบเดียวกันอยู่ด้วย ตอนแรกก็งง ๆ สงสัยเหมือนกันว่าจะมีไปทำไม เท่าที่ใช้ผมคิดว่าตรงนี้เป็นตัวถ่วงน้ำหนักให้หูฟังทั้งสองข้างมีสมดุลเท่า ๆ กันไม่งั้นเวลาใช้งานหูฟังเราจะรู้สึกว่ามีน้ำหนักอยู่ที่หูฟังด้านซ้ายที่มีไมค์และรีโมทด้านเดียว พอมีอะไรที่คล้าย ๆ กันก็เลยดูไม่เอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง

ด้านเสียงของหูฟัง Fender – PureSonic ถือว่าทำออกมาไม่เสียชื่อ Fender ครับ เท่าที่ได้ฟังเสียงต่ำเสียงเบสจัดว่ากำลังดีไม่หนักมากไป เบสลูกไม่ใหญ่มากแต่ตอนฟังก็ยังได้ยินชัด ส่วนเสียงกลางเสียงร้องถือมีความชัดและเสียงพุ่งพอควร เสียงจะออกคม ๆ กระชับ ๆ มากกว่าจะไม่ใช่เสียงแบบฟุ้ง ๆ นวล ๆ ครับ ถึงตรงนี้ถ้าใครชอบเสียงนวล ๆ คงไม่ถูกใจหูฟังตัวนี้เท่าไหร่ แต่กลับกันถ้าคุณชอบหูฟังที่มีคาแรกเตอร์ฟังได้สนุกถือว่า Fender – PureSonic ตอบโจทย์ เท่าที่ได้ใช้งานระดับเสียงที่ส่งผลให้หูฟังมีประสิทธิภาพสูงสุงจะอยู่แถว ๆ 70-80 เปอร์เซ็นต์ เสียงร้องจะชัดเปรี๊ยคมชัดดี ผมลองเปิดระดับเสียงไปแตะที่ 90-100 เปอร์เซ็นต์บางเพลงเสียงร้องกับบางเพลงจะมีเบลอไปบ้าง ตรงนี้เลยต้องให้เป็นข้อมูลไว้ด้วย

เรื่องรีโมทบนหูฟังจุดนี้ต้องพูดถึงสักนิดเพราะเรื่องการกดปุ่มเพื่อเปลี่ยนเพลงจะต่างไปจากหูฟังอื่นตรงที่การกดปุ่ม Play ค้างไว้ราว 2-3 วินาทีจะเป็นการเล่นเพลงถัดไป และการกดปุ่ม Play/Puase 2 ครั้งจะเป็นการเล่นเพลงก่อนหน้า ตรงนี้จะต่างกับหูฟังอื่นที่กด 2 ครั้งจะเป็นการเล่นเพลงถัดไปและกด 3 ครั้งจะเป็นการเล่นเพลงก่อนหน้า 

ส่วนเรื่องการใช้คุยโทรศัพท์อยู่ในระดับกลาง ๆ ใช้คุยโทรศัพท์ทั่วไปได้ไม่มีปัญหา การใข้คุยโทรศัพท์แนะนำให้จับส่วนรีโมทที่มีไมโครโฟนอยู่ด้วยมาด้านหน้าเล็กน้อยเวลาที่เราคุยโทรศัพท์ เพราะตำแหน่งรีโมทวเวลาเราใส่หูฟังแล้วจะอยู่เยื้องไปทางด้านหลังเล็กน้อย ถ้าไม่ขยับเลยเวลาคุยโทรศัพท์เสียงเราจะห่างจากตำแหน่งไมโครโฟนไปพอควรทำให้เสียงจะเบาลงกว่าที่ควร

สำหรับเรื่องแบตเตอรี่ของหูฟังชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้งสามารถใช้ฟังเพลงต่อเนื่องได้สูงสุด 6 ชั่วโมง ถือว่าอยู่ในระดับกลาง ๆ สำหรับการใข้งานทั่วไป

เท่าที่ได้ใช้งานผมค่อนข้างชอบแคแรกเตอร์เสียงของหูฟัง Fender – PureSonic ใช้ฟังได้สนุกดีทีเดียว ถือเป็นตัวเลือกที่ดีถ้าใครชอบหูฟังที่ฟังได้สนุก ประกอบกับราคาที่ไม่สูงมากนักถือว่า Fender – PureSonic น่าสนใจมากทีเดียวเอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบโดย

Generation-S

ราคา

3,590 บาท

ร้านค้าอื่นๆ ที่จัดจำหน่าย

  • iStudio
  • Munkong Gadget
  • Shopee (Online)

kangg

You May Also Like:

Apple Watch Series 4 ขายในไทยวันที่ 2 พ.ย.

จากที่เมื่อวันเป็นวันเปิดให้สั่งซื้อ iPhone XS/ iPhone XR ในไทยเป็นวันแรก ตอนนี้ก็มีข้อมูลยืนยันมาแล้วว่า Apple Watch Series 4 จะขายในไทยวันที่ 2 พ.ย. ..

iPhone XS / iPhone XR จาก AIS ลดราคาเครื่องสูงสุด 7,700 บาท

สำหรับใครที่สนใจซื้อเครื่องกับ AIS ตอนนี้มีโปรโมชั่นออกมาให้เห็นกันแล้ว โดยลดราคาเครื่องสูงสุด 7,700 บาท ..

แอปเปิ้ลเปิดให้สั่งซื้อ iPhone XS / iPhone XR บนหน้าเว็บแล้ว

สำหรับใครที่สนใจซื้อ iPhone XS และ iPhone XR กับแอปเปิ้ลตอนนี้หน้าเว็บเปิดให้เข้าไปกดสั่งซื้อล่วงหน้ากันแล้ว  ..

Share

Tweet

Email