แอปเปิ้ล ‘อาจจะ’ แถมอะแดปเตอร์ 18W กับ iPhone รุ่นใหม่

แอปเปิ้ล ‘อาจจะ’ แถมอะแดปเตอร์ 18W กับ iPhone รุ่นใหม่

แม้ iPhone X จะรองรับการชาร์จเร็วและกำลังไฟที่สูงขึ้นกว่าเดิม แต่ก็เป็นที่สงสัยว่าทำไมแอปเปิ้ลไม่ยอมออกอะแดปเตอร์ 18W มาสักที ต้องไปซื้ออะแดปเตอร์ 29W ของ MacBook มาใช้แทน แต่ข่าวนี้อาจเป็นความหวังเล็ก ๆ ว่าแอปเปิ้ลอาจจะแถมอะแดปเตอร์ 18W กับ iPhone รุ่นใหม่ก็เป็นได้

มีรูปเรนเดอร์ 3 มิติที่เป็นหัวปลั๊กอะแดปเตอร์ทีว่ากันว่าเป็นอะแดปเตอร์ 18W รุ่นใหม่ของแอปเปิ้ล โดยช่องเสียบสายจะเป็นช่องแบบ USB-C ก็เลยเป็นที่พูดถึงกันว่าปีนี้ iPhone รุ่นใหม่อาจจะให้อะแดปเตอร์ 18W มาในกล่องก็เป็นได้จากเดิมตลอด 10 ปีที่ผ่านมาแอปเป้ิลให้แค่อะแดปเตอร์ 5W มาในกล่องซึ่งความรวดเร็วในการชาร์จในปัจจุบันที่ค่อยจะสัมพันกับความรวดเร็วที่ iPhone รองรับการชาร์จจากอะแดปเตอร์ 10W ได้นานแล้ว 

 

 

สำหรับอะแดปเตอร์ที่ช่องเสียบเป็น USB-C ไม่ได้หมายความว่า iPhone จะเปลี่ยนจากช่อง Lightning เป็น USB-C แต่อย่างใด เพราะปัจจุบันแอปเปิ้ลมีอะแดปเตอร์ที่เป็น USB-C สำหรับเครื่อง MacBook, MacBook Pro ขายอยู่แล้ว และก็มีสาย USB-C to Lightning ขายแยกต่างหากอยู่ด้วยเหมือนกัน

 

 

ถ้าแอปเปิ้ลจะปรับเปลี่ยนมาแถมอะแดปเตอร์ 18W กับ iPhone รุ่นใหม่ถือว่าดีไม่น้อย แต่จุดหนึ่งที่ผู้ใช้งานต้องคิดกันด้วยก็คือสายชาร์จ Lightning ที่ตอนนี้เราใช้แบบ USB-A to Lightning กันอยู่ ถ้าใครจำเป็นต้องใช้หลายเส้นก็ต้องซื้อใหม่กันยกชุดรวมถึงอะแดปเตอร์ 18W ที่ต้องซื้อเพิ่มเติมถ้าอยากชาร์จเร็ว ๆ

ปัจจุบันแอปเป้ิลขายสาย USB-C to Lightning ความยาว 1 เมตร ราคา 790 บาท และความยาว 2 เมตร ราคา 1,300 บาท และในปัจจุบันยังไม่มีผู้ผลิตอื่น ๆ ผลิตสาย USB-C to Lightning ออกมาจำหน่าย แต่เท่าที่มีข้อมูลคิดว่าไม่นานจะเริ่มมีสาย USB-C to Lightning จากผู้ผลิตรายอื่น ๆ ออกมา จุดนี้ก็จะตรงกับข้อมูลตั้งแต่เดือน มี.ค. ที่แอปเปิ้ลเพิ่มสเป็คของ USB-C เข้าไปในระบบ MFi ที่ให้ผู้ผลิตอื่นมาซื้อลิขสิทธิ์ไปผลิต

ที่มา : chargerlab.comYou May Also Like:

Share

Tweet

Email