ต้อนรับฟุตบอลโลก…Siri ภาษาไทยสามารถรายงานผลฟุตบอลได้แล้ว

ต้อนรับฟุตบอลโลก…Siri ภาษาไทยสามารถรายงานผลฟุตบอลได้แล้ว

จากเดิมที่ Siri ภาษาไทยง่อกง่อยเรื่องการรายงานข้อมูลต่าง ๆ ทั้งเรื่องข่าว เรื่องรอบหนังในประเทศ รวมถึงผลกีฬาที่ไม่สามารถทำได้เลย ตอนนี้แอปเปิ้ลอัพเดทให้Siri ภาษาไทยสามารถรายงานผลกีฬาฟุตบอล เรียกว่าอัพเดทมาต้อนรับฟุตบอลโลกกันเลยทีเดียว

สำหรับใครที่ใช้ Siri ภาษาไทยอยู่บ้างก็จะมักจะชื่นชมในแง่ความขึ้เล่นต่าง ๆ ที่ดูต่อปากต่อคำได้ขำ ๆ ฮา ๆ ดีมาตลอด แต่กลับกันพออยากให้หาและแสดงผลข้อมูลจริงจังมักทำไม่ค่อยได้ อาทิ ไม่สามารถพูดให้หารอบหนังในประเทศได้ ไม่สามารถรายงานผลกีฬาใด ๆ ได้มานานแสนนาน แต่ล่าสุดแอปเปิ้ลอัพเดทให้ Siri ภาษาไทยสามารถรายงานผลฟุตบอลได้แล้ว โดยสามารถรายงานผลฟุตบอลลีกหลัก ๆ ของประเทศในยุโรป , เจลีกในญี่ปุ่น, เคลีกในเกาหลีใต้, ลึกในจีน รวมถึงล่าสุดสามารถถามข้อมูลเกี่ยวกับฟุตบอลโลกที่ประเทศรัสเซียได้ด้วย 

ตัวอย่างการถามเกี่ยวกับผลฟุตบอล อย่างเช่น

  • ผลบอลแมนยูลิเวอร์พูล
  • ผลฟุตบอลลาลีกา
  • ผลบอลอังกฤษล่าสุด
  • ตารางอันดับบอลอังกฤษ
  • ตารางอันดับบอลเยอรมัน
  • ตารางฟุตบอลโลก

 

 

 

 

ทั้งนี้คำสั่งอื่น ๆ เกี่ยวกับการรายงานผลฟุตบอลต้องลองสั่ง Siri กันดูเองอีกทีนะครับ เพราะสามารถพูดได้หลายคำสั่งมากจริง ๆ

สำหรับกีฬาอื่น ๆ อาทิ กอล์ฟ, เทนนิส, บาสเก็ตบอล เอ็นบีเอ, อเมริกันฟุตบอล ต้องบอกว่าแอปเปิ้ลยังไม่ได้เพิ่มข้อมูลมาให้ Siri ภาษาไทย เท่าที่ทดลองถามก็ยังไม่สามารถรายงานผลได้ ก็จะขึ้นการค้นหาเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องมาให้เหมือนเดิม You May Also Like:

AirPods รองรับชาร์จไร้สายและ AirPower อาจจะวางจำหน่ายในเดือน มี.ค.

จากปีก่อนที่แอปเปิ้ลเปิดตัว iPhone X ซึ่งบนเวทีก็มีการพูด AirPower ที่เป็นแผ่นรองรับชาร์จไร้สาย ซึ่งมี AirPods ที่รองรับการชาร์จไร้สายรวมอยู่ด้วย ล่าสุดคาดว่าเดือนหน้า AirPods รุ่นรองรับชาร์จไร้สายและ AirPower จะวางจำหน่าย ..

แอปเปิ้ลทำหนังสั้น The Rock x Siri (อัพเดท)

มีเรื่องเซอร์ไพรส์กันเล็กน้อยเมื่อ Dwayne Johnson หรือ The Rock ที่เรารู้จักกันดีออกมาทวีตว่าเขากำลังจะมีภาพยนตร์ที่ถ่ายทำร่วมกับแอปเปิ้ลในชื่อ The Rock x Siri ..

[WWDC] Siri เตรียมมาอยู่ใน OS X 10.12 ด้วย

จากที่เราคุ้นกันดีว่า Siri มีอยู่ใน iOS ตอนนี้เรากำลังจะได้เห็น Siri ใน OS X กันแล้ว คาดว่าใน WWDC 2016 นี้แอปเปิ้ลเตรียมโชว์ Siri ใน OS X 10.12  ..

Share

Tweet

Email