แอปเปิ้ลจะออก AirPods มี Noise Cancellation, หูฟังครอบหัวไฮเอ็นด์ และ HomePods รุ่นใหม่ปีหน้า

แอปเปิ้ลจะออก AirPods มี Noise Cancellation, หูฟังครอบหัวไฮเอ็นด์ และ HomePods รุ่นใหม่ปีหน้า

มีข่าวลือน่าสนใจเกี่ยวกับหูฟังและลำโพงรุ่นใหม่จากแอปเปิ้ลว่าตอนนี้กำลังพัฒนาอยู่หลายรุ่น ทั้ง AirPods ที่น่าจะมี Noise Cancellation มาด้วย, HomePod รุ่นใหม่ และยังจะมีหูฟังแบบครอบหัวรุ่นท็อปอีกด้วย คาดว่าทั้งหมดเราจะได้เห็นในปี 2019

เว็บ Bloomberg โดย Mark Gurman (คนที่แอปเปิ้ลกลัวข้อมูลภายในหลุดไปถึงมากที่สุดคนหนึ่ง) ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลกำลังพัฒนาหูฟังรุ่นใหม่อยู่ ประกอบไปด้วย AirPods รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมฟีเจอร์กันน้ำและฟีเจอร์ Noise Cancellation โดยฟีเจอร์กันน้ำจะแค่กันน้ำทั่วไปเช่นโดยฝนหรือละอองน้ำ แต่จะไม่ได้กันน้ำถึงระดับพาหูฟังไปว่ายน้ำได้ ตามที่ Mark Gurman รายงานเกี่ยวกับ AirPods มีบางส่วนบอกว่าในทีมแอปเปิ้ลกำลังถกกันว่าในอนาคตจะใส่เซ็นเซอร์บางอย่างเช่นเซ็นเซอร์วัดอัตรการเต้นหัวใจเข้ามาให้ AirPods ด้วย 

ทั้งนี้ AirPods รุ่นใหม่ที่แอปเปิ้ลกำลังพัฒนากันอยู่ตามข้างต้น น่าสนใจในประเด็นว่ามีฟีเจอร์ Noise Cancellation เป็นไปได้สูงว่าจะเป็นแบบ In-Ears แถมยังกันน้ำด้วยก็น่าจะทำออกมารองรับคนชอบออกกำลังกายด้วย แต่เราจะไม่ได้เห็น AirPods รุ่นที่ว่าในเร็ว ๆ นี้ คาดว่าอย่างน้อยคือในปี 2019 เราถึงจะได้เห็นกัน ส่วนปีนี้ AirPods จะถูกปรับปรุงแค่เรื่องรองรับการชาร์จไร้สายและรองรับการใช้ Siri ที่ดีมากขึ้น 

คาดว่าเราน่าจะได้เห็น AirPods ที่รองรับการชาร์จไร้สายและฐานชาร์จไร้สาย AirPower ในช่วงเดือน ก.ย. นี้

ถัดมาหูฟังแบบครอบหัวในรุ่นท็อปที่จะออกมาสู้กับ Bose และ Sennheiser โดยหูฟังดังกล่าวเบื้องต้นคาดว่าหูฟังนี้จะใช้เป็นแบรนด์ Apple แทนการใช้แบรนด์หูฟัง Beats ตามที่ Bloomberg รายงานแรกสุดแอปเปิ้ลอยากออกหูฟังในปีนี้ แต่ยังพัฒนาไม่ได้อย่างใจเลยต้องเลื่อนออกไปก่อน คาดว่าเราจะได้เห็นหูฟังครอบหัวระดับไฮเอ็นด์ตัวนี้ในช่วงต้นปีหน้า (คำว่าไฮเอ็นด์ของแอปเปิ้ลก็คงมาพร้อมกันราคาซุปเปอร์ไฮเอ็นด์ไปด้วย)

ส่วนลำโพง HomePod รุ่นปัจจุบันถึงตอนนี้ก็ต้องบอกว่ามีแววขายเป็นทางการในไทยไม่ทันในปีนี้สูงมาก ตามข่าวที่ Bloomberg รายงานคือแอปเปิ้ลจะออก HomePod รุ่นใหม่ต้นปีหน้า แต่ในข่าวไม่ได้ระบุว่าเป็นรุ่นใหม่ที่มาแทนที่รุ่นปัจจุบันหรือเป็นรุ่นใหม่ที่มีขนาดเล็กกว่ารุ่นปัจจุบันที่มาเสริมทัพการแข่งขัน (เพราะข่าวลือก่อนหน้าระบุถึง HomePod รุ่นขนาดเล็กที่มีราคาถูกลงกว่ารุ่นปัจจุบัน) 

น่าจับตามองแอปเปิ้ลในปี 2019 มากจริง ๆ

ที่มา : bloomberg.comYou May Also Like:

AirPods รองรับชาร์จไร้สายและ AirPower อาจจะวางจำหน่ายในเดือน มี.ค.

จากปีก่อนที่แอปเปิ้ลเปิดตัว iPhone X ซึ่งบนเวทีก็มีการพูด AirPower ที่เป็นแผ่นรองรับชาร์จไร้สาย ซึ่งมี AirPods ที่รองรับการชาร์จไร้สายรวมอยู่ด้วย ล่าสุดคาดว่าเดือนหน้า AirPods รุ่นรองรับชาร์จไร้สายและ AirPower จะวางจำหน่าย ..

ไปลองเล่น HomePod มาครับ

มีโอกาสได้ไปลองเล่น HomePod ที่เพื่อนซื้อมาใช้งาน เลยมาเล่าสู่กันฟังว่าเป็นยังไงบ้าง ..

Share

Tweet

Email