แอพ Spotify บนมือถือเปิดให้ใช้ฟีเจอร์ Radio แล้ว

แอพ Spotify บนมือถือเปิดให้ใช้ฟีเจอร์ Radio แล้ว

จะเรียกว่ารอกันมา 1 ปีเต็ม ๆ ก็ไม่น่าจะผิดไปจากนี้มากนัก เมื่อ Spotify เพิ่งปล่อยให้เราได้ใช้ฟีเจอร์ Radio ในแอพบนโทรศัพท์มือถือกันแล้ว ใครรออยู่ตอนนี้เข้าไปกดกันได้แล้ว

Spotify เปิดตัวในไทยเป็นทางการกำลังจะครบ 1 ปีในเดือน ส.ค. นี้ ซึ่งตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปีก่อนก็ถูกบ่นมาตลอดว่าไม่ยอมให้ฟีเจอร์ Radio กับการใช้งานในไทย ซึ่งหลังจากนั้น Spotify ก็เปิดให้เราได้ใช้ฟีเจอร์ Radio ในแอพบนคอมพิวเตอร์ก่อนแต่ก็ไม่มีอิมแพคอะไรมากนัก เพราะผู้ใช้งานส่วนใหญ่อยู่บนโทรศัพท์มือถือ

แต่ตอนนี้ Spotify เปิดให้เราได้ใช้งานฟีเจอร์ Radio ในแอพบนโทรศัพท์มือถือแล้ว โดยเมื่อเรากดฟังเพลงก็ให้กดไปที่จุด ๆ สามจุด (option) ที่หน้าจอฟังเพลง แล้วเลื่อนหาฟีเจอร์ Go to Radio แล้วกดกันได้เลย โดยเมื่อกด Go to Radio จะเข้าไปหน้าเพลงที่ระบบสุ่มเลือกมาให้ ซึ่งการสุ่มเลือกก็จะอิงจากข้อมูลที่เราเคยฟังด้วยส่วนหนึ่ง และระบบก็เลือกเพลงที่เราน่าจะถูกใจมาให้ด้วย แล้วเราก็กด Play Radio เพื่อฟังเพลงได้เลย

(ผมเพิ่งมาเจอว่าฟีเจอร์ Radio ในแอพบนมือถือโผล่มาแล้ว ไม่แน่ใจว่ามีมาแล้วกี่วันหรือกี่อาทิตย์นะครับ แต่คิดว่าเพิ่งมีมาไม่นานเท่าไหร่)

ถึงตรงนี้ก็เรียกว่า Spotify ในไทยสามารถใช้งานได้เต็มรูปแบบแล้ว…สักทีkangg

You May Also Like:

Spotify เตรียมให้ผู้ใช้งานฟรีสามารถฟังเพลงจาก 15 Playlists ยอดนิยมได้

Spotify จัดงานในนิวยอร์คถึงทิศทางของการบริการว่าจะไปทางไหน ไฮไลต์อยู่ที่ Spotify จะเปิดให้กลุ่มผู้ใช้งานฟรีสามารถฟังเพลงจาก 15 Playlists ยอดนิยมได้ ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

Share

Tweet

Email