สไตลัส Adonit – Snap 2

สไตลัส Adonit – Snap 2

เป็นสไตลัสอีกรุ่นจาก Adonit ที่นอกจากเป็นสไตลัสแบบทั่วไปแล้ว ยังสามารถเป็นชัตเตอร์สำหรับถ่ายรูปถ่ายวิดีโอให้กับ iPhone/iPad ได้อีกด้วย

Adonit – Snap 2 เป็นสไตลัสแบบธรรมดาเพียงแต่ตรงหัวสำหรับเขียนจะเป็นหัวแบบ Pixelpoint ที่จำเป็นต้องใช้สื่อไฟฟ้า เลยทำให้ตัวสไตลัสจำเป็นต้องมีแบตเตอรี่ให้บริเวณหัวสไตลัสทำงานได้ โดยบริเวณหัวสไตลัส Pixelpoint ก็มีขนาด 1.9 มม. หรือพอ ๆ กับขนาดหัวปากกาที่หลายคนใช้กันอยู่

ส่วนรูปลักษณ์ของด้ามจับถือของ Snap 2 จะเป็นแบบด้ามสี่เหลี่ยมบาง ๆ ตรงบริเวณด้ามจับมีปุ่มให้กดเปิดปิดการใช้งาน และเป็นปุ่มสำหรับกดให้เชื่อมต่อ Bluetooth สำหรับใช้ปุ่มเดียวกันนี้เป็นปุ่มชัตเตอร์เวลาถ่ายรูปด้วย ด้านท้ายด้ามมีช่อง Micro USB สำหรับเสียบสายชาร์จแบตเตอรี่ 

เรื่องรูปลักษณ์ด้ามที่มีเป็นทรงสี่เหลี่ยมแบน ๆ ส่วนตัวผมจับไม่ถนัดนัก ผมชอบด้ามกลมแบบ Adonit mini 4 ที่เพิ่งรีวิวไปก่อนหน้านี้มากกว่า เรื่องนี้ก็แล้วแต่คนชอบนะครับ เท่าที่ได้ใช้งานสไตลัสหัว Pixelpoint มาบ้างแล้วจุดนี้เราพอรู้ได้ว่าหัว Pixelpoint เขาพยายามออกแบบมาเพื่อคนที่อยากได้สไตลัสที่หัวมีขนาดใกล้เคียงกับปากกาทั่วไป ซึ่งพอได้ใช้จริงก็เป็นแบบนั้นครับความรู้สึกตอนเขียนก็เหมือนเราใช้ปากกา เพียงแต่ Snap 2 ยังคงเป็นสไตลัสแบบธรรมดาไม่ได้มีฟีเจอร์เกี่ยวกับการวางมือที่หน้าจอฉะนั้นตอนที่เราเขียนมือก็ยังต้องลอยอยู่เหนือหน้าจอด้วย สำหรับข้อจำกัดในการใช้งานสไตลัสหัวแบบ Pixelpoint คือจะทำมุมเอียงมาก ๆ ไม่ได้ ซึ่งตรงนี้ผมเป็นการลองเพ่อหาจุดที่นำมาเขียนถึง ซึ่งในการใช้งานทั่วไปเราก็อาจไม่ได้ใช้ในมุมหรือองศาที่เอียงมาก ๆ ก็ได้

ส่วนฟีเจอร์ใช้เจ้า Snap 2 เป็นปุ่มชัตเตอร์ก็ให้เราเชื่อมต่อ Bluetooth กับ iPhone/iPad ของเราก่อน โดยผมลองฟีเจอร์นี้กับ iPhone 8 (iOS 11.4) สามารถใช้งานได้ไม่มีปัญหา เปิดแอพกล้องถ่ายรูปที่มากับ iOS ขึ้นมาเราก็ใช้ปุ่มบนตัวด้าม Snap 2 กดเป็นชัตเตอร์ได้เลย หรือถ้าอยู่ในโหมดถ่ายวิดีโอก็จะเป็นปุ่มเริ่มบันทึกและหยุดบันทึกวิดีโอ โดยเรื่องนี้ผมว่านำไปประยุกต์ใช้ได้หลายแบบนะครับ ไม่ว่าจะคนชอบถ่ายรูปด้วย iPhone อยากตั้งโทรศัพท์ไว้ไกลหน่อยแล้วก็ไม่อยากกดให้ตั้งเวลาถ่ายรูปการใช้ชัตเตอร์ต่างหากช่วยได้เยอะ รวมถึงคนที่มักจะใช้ iPhone ถ่ายวิดีโอ ถ้าตั้งไกลหน่อยระยะมือเอื้อมไม่ถึง บางทีอยากจะกดหยุดบันทึกวิดีโอก็ไม่อยากเดินมากดที่โทรศัพท์แบบนี้ก็ช่วยได้

รวม ๆ เท่าที่ผมได้ใช้งาน ผมดันไปชอบฟีเจอร์รองซึ่งก็คือใช้เป็นปุ่มชัเตอร์มากกว่าสไตลัส เพราะสไตลัสช่วงนี้ผมก็ทดสอบเรื่อย ๆ และเราชอบด้ามกลมแบบ Adonit mini 4 มากกว่า ซึ่งตรงนี้ก็แล้วแต่เลยนะครับว่าเราต้องการแบบไหน 

สำหรับ Adonit mini 4 ที่มีคนอาจจะรู้สึกตัวด้ามสั้นไปหน่อย ตอนนี้มี Adonit Pro 3 เป็นแบบเดียวกันเลยที่เป็นหัวสไตลัส Percision Disc แต่ตัวด้ามจะยามกว่า mini 4 แล้วก็ฝาปิดหัวสไตลัสเป็นแม่เหล็กตรงนี้ก็ช่วยอำนวยความสะดวกขึ้นอีกเล็กน้อยเวลาเปิดใช้งานแล้วก็เอาฝาปิดไปแปะไว้ที่ท้ายด้าม

ราคา :

Adonit Snap 2 – 1,690 บาท

Adonit mini 4 – 890 บาท

Adonit Pro 3 – 1,290 บาทkangg

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] Apple Watch รอรุ่นใหม่ หรือซื้อตอนนี้ ?

เข้าช่วงกลางปีทีไรผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลมักจะมีคนมาถามอยู่เสมอ ๆ ว่าจะซื้อเลยตอนนี้หรือจะรอรุ่นใหม่ ซึ่งในตอนนี้ขอมาพูดถึง Apple Watch สักนิด เพราะเป็นสินค้าที่มีความนิ่งไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก ..

Jony Ive กำลังจะออกจากแอปเปิ้ล

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ซึ่งวันนี้ก็มาถึงเมื่อ Jony Ive กำลังจะลาออกจากแอปเปิ้ลหลังจากทำงานกับแอปเปิ้ลมาเกือบ 30 ปี
..

อาร์ทีบีฯ เปิด B&O Flagship Store ให้ช็อปใน LAZADA

Bang & Olufsen (B&O)แบรนด์หูฟังและลำโพงระดับไฮเอนด์ภายใต้การนำเข้าและดำเนินการโดยบริษัทอาร์ทีบีเทคโนโลยีจำกัดผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย เปิดตัว B&O Flagship Store ในเวบไซต์ LAZADA B&O Flagship Store เปิดตัวแล้วในเวบไซต์   LAZADA เว็บอีคอมเมิร์ซชื่อดังโดย Online Flagship Store ของB&O ที่ดำเนินการโดยทาง อาร์ทีบีฯ ผู้นำเข้าและดำเนินการ Bang & Olufsen ในประเทศไทย  โดยชูความเป็นผู้นำเข้าสินค้า และจัดจำหน่าย ที่ได้รับความน่าเชื่อถือ และเน้นคุณภาพบริการหลังการขาย  เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักช็อป ว่าสินค้าที่ซื้อไปเป็นสินค้าที่มีคุณภาพของแท้ 100%  หากมีปัญหาคืนสินค้าจากที่ซื้อไป ภายใน 15 วัน โดยมีการรับประกันสินค้า 2ปี และบริการหลังการขายที่ดี สร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ..

Share

Tweet

Email