รีวิว : หูฟัง Sony WF-SP700N

รีวิว : หูฟัง Sony WF-SP700N

WF-SP700N เป็นหูฟังแบบ true wireless ที่โซนี่เปิดต้นไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ตอนนี้เราได้มารีวิวให้ได้ทราบกันแล้วว่าหูฟังตัวนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

Sony WF-SP700N เป็นรุ่นต่อเนื่องจากรุ่น WF-1000F ที่ออกมาก่อนหน้า โดย WF-SP700N จะเน้นไปที่กลุ่มคนออกกำลังกาย เพราะตัวหูฟังมีการกันน้ำในระดับ IPX4 เพิ่มเข้ามาด้วย และยังเป็นหูฟังที่โซนี่ใช้คำโปรยว่าเป็นรุ่น Extra Bass เพราะฉะนั้นใครที่ต้องการหูฟังตอนออกกำลังกายที่ให้เสียงได้คึกคัก ๆ มากหน่อยน่าจะถูกใจ

ตัวหูฟัง WF-SP700N เป็นแบบ true wireless มาพร้อมกล่องเก็บที่เป็นที่ชาร์จแบตเตอรี่ไปในตัว โดยหูฟังชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 1 ครั้งสามารถใช้ฟังต่อเนื่องได้สูงสุด 3 ชั่วโมง และตัวกล่องเก็บซึ่งมีแบตเตอรี่ในตัวสามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้หูฟังได้อีก 2 ครั้ง รวมแล้วสามารถใช้หูฟังได้สูงสุด 9 ชั่วโมง

เรื่องกล่องเก็บหูฟัง จุดนี้บอกกันไว้เล็กน้อยครับ ฝาเปิดจะเป็นแบบหมุนขึ้น ไม่ใช่แบบฝาเปิดจากด้านข้างนะครับ เผื่อใครซื้อมาใช้แล้วงง ๆ ไปงัดฝาเพราะนึกว่าจะเปิดปกติที่เราคุ้นเดี๋ยวฝาจะเสียหายได้

ดีไซน์ของหูฟังจะเป็นหูฟังแบบ In-Ears บริเวณหูฟังจะมีครีบโค้งขึ้นมาสำหรับดันภายในใบหูเพื่อช่วยให้เวลาเราใส่หูฟังแน่นกระชับตลอดเวลาขณะออกกำลังกาย ปุ่มกดที่หูฟังจะเป็นปุ่มจิ๋ว ๆ ตรงบริเวณโลโก้ Sony นะครับ ไม่ใช่บริเวณที่เป็นวงกลม ๆ ที่สังเกตเห็นได้ง่ายกว่า ซึ่งปุ่มกดที่หูฟังหลัก ๆ ก็จะทำหน้าที่เล่นเพลงหยุดเพลง หรือเปลี่ยนโหมดเกี่ยวกับ Noise Cancel 

ใช่ครับ หูฟัง WF-SP700N ตัวนี้มีโหมดการกั้นเสียง Noise Cancel มาด้วย จุดนี้ใครที่ชอบหูฟังสไตล์นี้น่าจะถูกใจกันไปอีกขึ้น รวมถึงโหมด Ambiant Sound ที่โหมดนี้จะเปิดให้เสียงภายนอกเข้ามาให้เราได้ยินด้วยเผื่อกรณีเราเดินฟังเพลงไปเพลิน ๆ ริมถนนก็ยังสามารถได้ยินเสียงรถราที่วิ่งไปมาอยู่ด้วยเล็กน้อย หรือตอนซื้อของเราไม่อยากถอดหูฟังออกก็เปิดใช้โหมด Ambiant Sound เวลาจ่ายเงินหรือสอบถามพนักงานเราก็จะได้ยินเสียงของพนักงานด้วย ไม่งั้นด้วยความที่เราใช้หูฟังแบบ Noise Cancel ก็อาจจะเผลอพูดแบบเร่งเสียงให้ดังมากขึ้น เพราะเรารู้สึกว่าเราไม่ได้ยินเสียงตัวเอง ซึ่ง Ambiant Sound เข้ามาแก้ปัญหาในจุดนี้

จากที่ได้ใช้งานตอนใส่หูฟังเข้าไปด้วยความเป็นหูฟัง In-Ears เสียงก็ถูกกั้นออกไปมากพอควรแล้ว พอเปิดใช้ Noise Cancel ด้วยคิดว่ากั้นเสียงได้ราว ๆ  70-80 เปอร์เซ็นต์ได้อยู่ครับ 

ด้านเสียงของ WF-SP700N จัดว่าเสียงเบสเสียงต่ำหนักแน่นตามที่โซนี่โฆษณาไว้ว่าเป็น Eatra Bass จริง ๆ ครับ จุดให้ให้สามผ่าน ซึ่งในความเสียงหนักก็ยังไม่กลบเสียงอื่นซะทีเดียว ตรงนี้เรายังได้ยินเสียงกลางเสียงร้องได้ชัดเจนอยู่เหมือนกัน ถือว่าเป็นหูฟังที่ฟังเพลงสนุกมาก และใครที่ต้องการเพลงกระตุ้นตอนออกกำลังกายอยากได้เสียงตู้ม ๆ หน่อยถือว่า WF-SP700N ตอบโจทย์ครับ

WF-SP700N ยังสามารถเชื่อมเต่อกับแอพในโทรศัพท์มือถือเพื่อเข้าไปปรับรูปแบบเสียงได้อีกด้วย เผื่อใครฟัง ๆ ไปบางลีลาบางวันเราก็ไม่ได้อยากได้เสียงตู้ม ๆ อยากลดเสียงเบสลงมาหน่อย ตรงนี้ในแอพช่วยได้เพราะโซนี่เตรียมพรีเซ็ทในส่วนของ Equalizer มาให้ด้วย จุดนี้ก็เข้าไปเลือกกันตามสะดวกว่าเราชอบแบบไหนจากที่โซนี่เตรียมเอาไว้ในประมาณนึง โดยเรื่องการปรับ Equalizer เราจะไม่สามารถปรับแต่งเองได้นะครับ ทำได้แค่เลือกจากที่มีมาให้

นอกจากนี้ในแอพเรายังสามารถกดเปิดปิดการใช้ Noise Cancel และ Ambiant Sound ได้ด้วย แต่เท่าที่ใช้งานกดจากหูฟังสะดวกกว่าเพราะกดเปลี่ยนได้เลย ไม่ต้องมาหยิบโทรศัพท์มากดเปิดแอพ 

ระยะเวลาของแบตเตอรี่ต่อการฟังเพลง ก้ำกึ่ง ๆ ระหว่างน้อยไปหน่อยกับพอดี ๆ ตรงนี้อยู่ที่ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนเลยครับ คือถ้าเป็นคนที่ใช้ฟังเพลงแป๊บ ๆ อันนี้ไม่มีปัญหา แต่ถ้าเป็นคนที่อยากได้หูฟังชาร์จทีเดียวแล้วฟังยาว ๆ น่าจะต้องเลือกรุ่นอื่นแทน

ด้านการใช้คุยโทรศัพท์จากที่ได้ทดสอบและใช้งานอยู่พักใหญ่ ส่วนตัวคิดว่าไมค์เวลาใช้คุยโทรศัพท์ของ WF-SP700N อยู่ในระดับกลาง ๆ ครับ คือถ้าอยู่ที่เงียบไม่มีปัญหา แต่ถ้าไปอยู่ในที่พลุกพล่านก็ดูดเสียงรอบข้างเข้าไปด้วยพอควร 

ส่วนเรื่องที่หลายคนให้ความสำคัญกับหูฟังแบบ true wireless คือความแข็งแรงของสัญญาณหูฟังว่าทำได้ดีมากน้อยแค่ไหน จากที่ผมใช้งาน WF-SP700N พักใหญ่ ผมให้หูฟังตัวนี้อยู่ในระดับเกณฑ์ที่ดี เรื่องสัญญาณหลุดหรืออาการทวนสัญญาณเวลาเราใช้หูฟัง ผมเจอน้อยครั้งมาก จริง ๆ ก็อยากบอกว่าไม่เจอเลยแต่บังเอิญหาเรื่องทดสอบจนได้เจอสัญญาณวูบไปครั้งหนึ่ง ก็เลยต้องบอกว่ามีบ้างแต่ไม่บ่อย

จุดสังเกตที่ผมเจอกับ WF-SP700N คือการใช้ดูวิดีโอ ผมทดสอบกับหนังใน iTunes Store และ Netflix สามารถใช้ดูได้ไม่มีปัญหาปากกับเสียงมาพร้อมกันปกติ แต่ถ้าเป็นวิดีโอในแอพ Facebook และ YouTube เสียงกับปากขยับจะไม่พร้อมกันแบบเสี้ยววินาที ตรงนี้ให้ไว้เป็นจุดสังเกตครับ

โดยรวมถ้าใช้ฟังเพลงอย่างเดียว Sony WF-SP700N ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีมาก ทั้งการใช้งานปกติ รวมถึงเวลาใช้ฟังเพลงตอนออกกำลังกาย ส่วนเรื่องการใช้ดูวิดีโอบนแอพ Facebook และ YouTube ที่ผมเจอปากกับเสียงไม่ซิงค์กันตรงนี้ลองพิจารณาดูว่าเราโอเครึเปล่าเอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบโดย

SONY THAI CO., LTD.

ราคา

7,490 บาท

kangg

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] Apple Watch รอรุ่นใหม่ หรือซื้อตอนนี้ ?

เข้าช่วงกลางปีทีไรผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลมักจะมีคนมาถามอยู่เสมอ ๆ ว่าจะซื้อเลยตอนนี้หรือจะรอรุ่นใหม่ ซึ่งในตอนนี้ขอมาพูดถึง Apple Watch สักนิด เพราะเป็นสินค้าที่มีความนิ่งไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก ..

Jony Ive กำลังจะออกจากแอปเปิ้ล

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ซึ่งวันนี้ก็มาถึงเมื่อ Jony Ive กำลังจะลาออกจากแอปเปิ้ลหลังจากทำงานกับแอปเปิ้ลมาเกือบ 30 ปี
..

อาร์ทีบีฯ เปิด B&O Flagship Store ให้ช็อปใน LAZADA

Bang & Olufsen (B&O)แบรนด์หูฟังและลำโพงระดับไฮเอนด์ภายใต้การนำเข้าและดำเนินการโดยบริษัทอาร์ทีบีเทคโนโลยีจำกัดผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย เปิดตัว B&O Flagship Store ในเวบไซต์ LAZADA B&O Flagship Store เปิดตัวแล้วในเวบไซต์   LAZADA เว็บอีคอมเมิร์ซชื่อดังโดย Online Flagship Store ของB&O ที่ดำเนินการโดยทาง อาร์ทีบีฯ ผู้นำเข้าและดำเนินการ Bang & Olufsen ในประเทศไทย  โดยชูความเป็นผู้นำเข้าสินค้า และจัดจำหน่าย ที่ได้รับความน่าเชื่อถือ และเน้นคุณภาพบริการหลังการขาย  เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักช็อป ว่าสินค้าที่ซื้อไปเป็นสินค้าที่มีคุณภาพของแท้ 100%  หากมีปัญหาคืนสินค้าจากที่ซื้อไป ภายใน 15 วัน โดยมีการรับประกันสินค้า 2ปี และบริการหลังการขายที่ดี สร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ..

Share

Tweet

Email