พื้นที่ก่อสร้าง…ว่าที่ Apple Store สาขาที่ 2 หน้า CentralWorld

พื้นที่ก่อสร้าง…ว่าที่ Apple Store สาขาที่ 2 หน้า CentralWorld

ใครที่ผ่านไปผ่านมาบริเวณห้าง CentralWorld น่าจะสังเกตเห็นว่ามีการล้อมรั้วงานก่อสร้างพื้นที่ด้านหน้ากันอยู่ ซึ่งบริเวณดังกล่าวคือว่าที่ Apple Store สาขาที่ 2 นี่เอง

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับ Apple Store สาขาที่ 2 แรกเริ่มเลยมาจากเว็บ MacThai.com ที่รายงานไว้ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค. 2018 ว่า Apple Store จะมาเปิดที่หน้าห้าง CentralWorld ฝั่ง ZEN ซึ่งตอนนี้เรามาดูกันว่าพื้นที่ดังกล่าวเริ่มก่อสร้างกันไปถึงไหนแล้ว

สำหรับบริเวณพื้นที่ก่อสร้างที่คาดว่าจะเป็น Apple Store สาขาที่ 2 ในกรุงเทพ เราจะสังเกตว่ามีการล้อมรั้วสูงพอควร และกำลังกั้นรั้วให้สูงขึ้นไปอีก แน่นอนว่าการล้อมรั้วก็เพื่อความปลอดภัยของการก่อสร้าง อีกส่วนที่อดคิดไม่ได้ก็คือเพื่อกั้นไม่ให้ใครต่อใครมองเข้าไปที่พื้นที่ดังกล่าว ซึ่งเรื่องการล้อมรั้วก็เข้าใจได้ว่าเป็นด้านความปลอดภัย แต่ความพยายามในการไม่ให้มองบริเวณนั้นก็มีความผิดสังเกตอยู่เหมือนกัน ตั้งแต่บันไดเลื่อนเข้าห้างจากสกายวอร์คและทางเดินเข้าห้างมีการติดสติกเกอร์ฝ้า ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้มองเห็นพื้นที่ก่อสร้างดังกล่าว

ในส่วนของการก่อสร้างในปัจจุบันยังเป็นแค่ช่วงเริ่มต้นเท่านั้น ภาพรวมยังเป็นการขุด ๆ เจาะ ๆ เพื่อปรับพื้นที่ดังกล่าว โดยความลึกมองจากด้านสกายวอร์คในตอนนี้ก็ยังพอมองเห็นว่ามีการขุดลงไป 2 ชั้นใต้ดินเป็นอย่างน้อย ตรงนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าตัวร้านเมื่อสร้างเสร็จจะออกมาแบบไหน เพราะเป็นได้ทั้ง มีชั้นใต้ดินบางส่วนและมีระดับถนนบางส่วน หรืออาจจะเป็นได้ว่าอยู่ใต้ดินทั้งหมด แล้วมีทางเข้าอยู่บนระดับถนน เป็นต้น ตรงนี้คงต้องรอกันอยู่อีกยาว ๆ ช่วงก่อนใกล้โครงสร้างเสร็จ น่าจะพอมองออกว่าตัวร้านจะออกมาเป็นยังไง

สำหรับด้านหน้าพื้นที่ก่อสร้างแน่นอนว่าต้องมีป้ายบอกรายละเอียดเกี่ยวกับพื้นที่ก่อสร้างว่ากำลังสร้างอะไรอยู่ โดยพื้นที่ก่อสร้างนี้ระบุเพียงว่าเป็นการปรับปรุงเซ็นทรัลเวิลด์ โดยเริ่มต่อสร้างเมื่อวันที่ 21 พ.ค. 2561 และจะแล้วเสร็จวันที่ 21 พ.ค. 2562 หรือประมาณ 1 ปี จากจุดนี้เราคงพอเดาทางกันได้ว่า Apple Store จะเปิดได้หลังจากนั้น แต่ก็ต้องดูว่าแอปเปิ้ลจะเปิดเดือนไหน

สำหรับป้ายรายละเอียดก็มีจุดสังเกตหนึ่งที่น่าสนใจคือในส่วนของ ผู้ออกแบบโครงสร้าง คือบริษัท เค ซี เอส แอนด์ แอสโซซิเอทส์ จำกัด ซึ่งบริษัทนี้เป็นบริษัทเดียวกับที่ทำโครงสร้างของ Apple Store สาขาแรกที่ Icon Siam ด้วยเช่นกัน เพราะทางบริษัทเคยอัพโหลดเอกสาร PDF ในส่วนของ Company Profile ว่ามีผลงานอะไรบ้างในปีที่ผ่าน ๆ มา ซึ่งในเอกสารดังกล่าวมีชื่อ Icon Siam Apple Store อยู่ในนั้นด้วย ซึ่งปัจจุบันบริษัทนำไฟล์ PDF ดังกล่าวออกจากเว็บไปแล้ว แต่โชคดีที่โลกนี้มีเว็บ internet archive ที่เก็บข้อมูลย้อนหลังของเว็บทั่วโลกอยู่ เลยทำให้เรายังหาข้อมูลดังกล่าวได้อยู่

ว่าไปการก่อสร้าง Apple Store สาขาที่ 2 ก็สัมผัสกับเรื่องการรับพนักงานสำหรับ Apple Store ที่แอปเปิ้ลเพิ่งประกาศรับเพิ่มเติมไปเมื่อต้นเดือนด้วย เพราะการเปิดรับสมัครพนักงานในแต่ละรอบก็ต้องมีการคัดเลือกและฝึกและเสริมข้อมูลต่าง ๆ ให้กับพนักงานด้วยในระยะเวลาพอสมควร ซึ่งพนักงานที่เปิดรับเพิ่มก็จะเสริมทั้งร้านสาขาแรกและสาขาในอนาคต

ถ้าเรามีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Apple Store จะรีบมารายงานให้ทราบกันครับYou May Also Like:

Share

Tweet

Email