ลือกันว่า…iPhone รุ่นใหม่อาจใช้ Apple Pencil ได้ด้วย

ลือกันว่า…iPhone รุ่นใหม่อาจใช้ Apple Pencil ได้ด้วย

อยู่ดี ๆ ก็มีเริ่มมีข่าวลือว่า iPhone รุ่นใหม่ที่กำลังจะออกอาจจะใช้งาน Apple Pencil ได้ด้วย งานนี้ถือว่าเป็นข่าวลือที่หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอเลยทีเดียว …แต่…Who wants a stylus ?

ปูพื้นกันเล็กน้อยสำหรับ iPhone ที่กำลังจะออกมาในปี 2018 น่าจะออกมา 3 ขนาดหน้าจอได้แก่ 5.8 นิ้ว, 6.1 นิ้ว และ 6.5 นิ้ว โดยรุ่นหน้าจอ 5.8 และ 6.5 นิ้วจะเป็นจอ OLED ส่วนรุ่นหน้าจอ 6.1 นิ้วจะเป็นหน้าจอ LCD และจะมีราคาถูกที่สุดในสามรุ่น 

ซึ่งข่าวลือที่ว่า iPhone รุ่นใหม่จะใช้ Apple Pencil ได้ด้วยตอนนี้เก็งว่าจะใช้งานร่วมกับรุ่นหน้าจอ 5.8 และ 6.5 นิ้วเพียงแค่สองรุ่น โดยข่าวลือเรื่องนี้ออกมาสองระลอกตั้งแต่ต้นสัปดาห์ไปหนึ่งครั้งและเมื่อวานนี้อีกหนึ่งครั้งที่เป็นคนละแหล่งข่าวกัน ตรงนี้ก็ถือว่าน่าสนใจที่มีข้อมูล

ในส่วนของ Apple Pencil ไม่มีการพูดถึงว่าจะมีการออกรุ่นใหม่มาด้วยหรือไม่แต่อย่างใด ส่วนตัวผมคิดว่าถ้าแอปเปิ้ลจะทำให้ iPhone ใช้ Apple Pencil ได้ด้วยน่าจะทำรุ่นที่มีขนาดสั้นลงมาจากรุ่นปกติอีกเล็กน้อยเพื่อการพกพาร่วมกับ iPhone ที่สะดวกมากขึ้น ซึ่งตรงนี้ก็รอดูกันตอนเปิดตัว iPhone ที่คาดว่าจะเปิดตัวในเดือน ก.ย. ที่จะถึงนี้กันอีกทีว่าข่าวลือนี้จะเป็นจริงหรือไม่

ที่มา : macrumors.comkangg

You May Also Like:

คอนเฟิร์มชื่อ iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR

จะเรียกว่าแอปเปิ้ลพลาดก็ว่าได้สำหรับการค้นพบชื่อของ iPhone ในปีนี้ก่อนที่งานเปิดตัวจะเริ่มขึ้น โดยมีการพบชื่อ  iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR ที่แอปเปิ้ลฝั่งไว้ในหน้าเว็บแล้ว ..

iPhone หน้าจอ 6.1 นิ้ว อาจชื่อว่า iPhone XC

เมื่อคืนมีภาพที่ว่ากันว่าเป็น iPhone รุ่นหน้าจอ 6.1 นิ้ว ซึ่งจะใช้ชื่อรุ่นว่า iPhone XC ซึ่งเครื่องที่เห็นในรูปมีถึง 3 สีด้วยได้อีกต่างหาก  ..

Adonit – PhotoGrip

Adonit - PhotoGrip ถือว่าเป็นของที่แหวกแนวกว่าเคสสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปด้วย iPhone ยี่ห้ออื่น ๆ เพราะเป็นการรวมกันของกริปถือให้ถนัด ๆ มือตอนถ่ายรูป, รีโมทถ่ายรูป และก็มีสไตลัส ทั้งหมดอยู่ใน PhotoGrip เพียงอันเดียว  ..

Share

Tweet

Email