ลำโพงปลอมแท้ ๆ

ลำโพงปลอมแท้ ๆ

หูฟังปลอมลำโพงปลอมจริง ๆ ก็มีมานานแล้วละครับ แต่สมัยก่อนไม่ได้แพร่หลายแบบสุด ๆ แบบทุกวันนี้ที่แค่คลิก ๆ อยู่บนจอโทรศัพท์มือถือเราก็อาจโดนหลอกนึกว่าซื้อของจริงราคาถูกสุด ๆ แต่ที่ไหนได้ของส่งมาถึงปลอมล้านเปอร์เซ็นต์ 

สำหรับลำโพงปลอมที่เรานำมาเทียบให้ดูในครั้งนี้คือลำโพง JBL ที่โดนก็อปแบบไม่เนียนหลายรุ่น นำมาให้ดูกันว่ามันไม่โอเคจริง ๆ ตั้งแต่วัสดุภายนอกไปยันเสียงเพลงที่เราได้ยิน 

อย่าง JBL Clip+ ของจริงสีเทา ของปลอมสีดำ ถ้าเดินเห็นผ่าน ๆ เราอาจจะแยกไม่ออกก็ได้ แต่พอได้จับมาเทียบกันเท่านั้นแหละ ของปลอมคือก็อปไม่เนียนตั้งแต่วัสดุภายนอก บริเวณโลโก้ของเจ้า Clip+ ของปลอมสังเกตได้ว่าเหมือนแปะกาวสองหน้าไว้ เทียบกับของจริงเรียกว่าคนละเรื่อง

เรื่องเสียงเพลงที่ได้ยินจากลำโพง JBL Clip+ ของจริงกับของปลอมต่างกันฟ้ากับเหวจริง ๆ ครับ เนื้อเสียงที่ได้ยินความหนาของเสียง เสียงทุ้มเสียงต่ำ ต่างกันมาก ๆ ตรงนี้จุดนี้อยากให้ทุกคนใส่หูฟังแล้วฟังเสียงจากในวิดีโอเองเลยครับว่าเสียงต่างกันจริง ๆ

แต่ถ้ายังรู้สึกว่าเสียงต่างกันแบบไม่ชัด ขอแนะนำลำโพงปลอมซุปเปอร์ปลอมที่ของจริงก็ไม่มีรุ่นนี้ออกมานั่นคือ JBL mini xtreme

สำหรับ JBL ของจริงไม่มีชื่อรุ่น mini xtreme ครับ มีแต่ JBL – Xtreme รุ่นเดียว ณ ปัจจุบัน ไม่มีรุ่น mini xtreme แบบนี้ครับ เรียกว่าปลอมยิ่งกว่าปลอมครับ

ซึ่ง mini xtreme ที่เป็นของปลอมหน้ากล่องจะสื่อไปว่ากันน้ำได้ด้วย ถ้าดูจากวัสดุภายนอกที่เห็นไม่มีทางกันน้ำได้อย่างแน่นอน ต่างกับลำโพงของจริงที่นำมาเทียบให้ดูอย่าง JBL Charge 3 วัสดุต่างกันคนละเรื่องและมีฝาปิดกันน้ำบริเวณช่อง Micro USB เพื่อไม่ให้น้ำเข้า ต่างกับของปลอมที่ไม่มีการป้องกันใด ๆ อะไรเลย

ด้านเสียงระหว่าง mini xtreme ที่เป็นลำโพงปลอม กับ JBL – Charge 3 ของจริง อยากให้ลองฟังเองว่าเสียงต่างกันมากจริง ๆ (อย่าลืมใส่หูฟังด้วยนะครับ)

หลายคนอาจจะเคยเห็นตามเว็บขายของ ที่ดันมีใครก็ไม่รู้มาขายลำโพงราคาหมื่นหรือหลายพันบาท บอกลดราคาเหลือไม่ถึงพันบาท แถมรูปที่ใช้ก็เป็นของจริงอีกต่างหาก กดซื้อเลยดีมั้ย ? เชื่อได้รึเปล่า ?

ถ้าเจอแบบนี้อยากฉุกคิดก่อนว่าโอกาสที่ลำโพงราคาหมื่นหรือหลายพันบาทจะเหลือไม่กี่ร้อยบาท หรือแม้กระทั่งหูฟังราคาหลักหมื่นหรือหลักพันปลาย ๆ เหลือแค่หนึ่งพันกว่าบาทจะเป็นไปได้จริงเหรอ ?????????

หลายคนอาจไม่รู้ว่าสิ่งที่เรากำลังจะกดซื้อคือของปลอม แต่เห็นว่าราคาถูกดีเลยกดซื้อมาดีกว่า ทีนี้ก็เรื่องเกิดเรื่องต่อเนื่องมาอีกเวลาของปลอมดันพังดันเสีย ก็เลยโทรไปถามกับศูนย์บริการของลำโพงของจริงเผื่อจะโทรไปตำหนิ หรือจะโทรไปเพื่อเคลมสินค้า อย่างในทีนี้ผมยกตัวอย่าง มหาจักร ผู้นำเข้าลำโพง JBL ก็แล้วกัน ซึ่งทางมหาจักรก็ได้แต่รับฟัง ไม่สามารถช่วยอะไรได้เพราะลำโพงที่ว่าคือของปลอม ซึ่งบางคนก็เพิ่งมารู้ว่าเราซื้อลำโพงปลอม บางคนก็เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งนึกว่าศูนย์บริการปัดความรับผิดชอบสินค้าของตัวเองก็มีเหมือนกัน

ตัวผมคิดว่าถ้าใคร ‘ตั้งใจ’ ซื้อของปลอมอยู่แล้วอันนี้คงไม่มีปัญหา ซึ่งก็ต้องรับสภาพกันไปว่าคุณภาพไม่ได้ตั้งแต่วัสดุไปถึงเรื่องเสียงอยู่แล้ว แต่อีกกลุ่มที่ไม่รู้ว่าตัวเองกำลังซื้อของปลอมเพราะเห็นจากเว็บว่าราคาถูกดี ซึ่งรูปที่ใช้อยู่ในเว็บก็ของจริงนะ ไม่น่าปลอมหรอก กลุ่มนี้อยากให้ฉุกคิดด้วยสักนิดว่าได้ไม่คุ้มเสียจริง ๆ ครับ ถ้าคุณฟังเสียงเทียบกันจากในวิดีโอข้างต้นก็พอจะเห็นกันได้ยินกันอยู่แล้วว่าต่างกันมาก ๆ

ของปลอมเห็นตัวใหญ่ ๆ เอาเข้าจริงเสียงสู้ของแท้รุ่นเล็ก ๆ ไม่ได้ด้วยซ้ำ ฝากกันไว้ด้วยสำหรับคนที่อาจไม่ทราบว่ากำลังตกเป็นเหยื่อกับของปลอมครับkangg

You May Also Like:

Fender เปิดตัวหูฟังและลำโพงรุ่นใหม่ในไทยเป็นทางการ

Fender หนึ่งในแบรนด์เครื่องดนตรีที่หลายคนรู้จัก ซึ่งปัจจุบันหันมาทำหูฟังและลำโพงเพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนยุคใหม่ ล่าสุดได้เปิดตัวหูฟังซีรีส์ IEM และลำโพงรุ่นใหม่ Indio ในไทยแล้ว ..

Apple Watch Series 4 เริ่มวางจำหน่ายแล้ว TrueMove H จัดโปรโมชั่นฟรีค่าบริการรวมสูงสุดกว่า 6,000 บาท

สำหรับ Apple Watch Series 4 เริ่มวางจำหน่ายในไทยวันนี้เป็นวันแรก ใครที่สนใจแวะอ่านรายละเอียดโปรโมชั่นจาก TrueMove H กันก่อน เพราะมีทั้งส่วนลด และฟรีค่าบริการรายเดือนสูงสุด 24 เดือน ..

เตรียมตัวพบกับ Apple Watch Series 4 จาก TrueMove H วันที่ 2 พ.ย. นี้

ใครกำลังสนใจหรือเล็ง ๆ Apple Watch Series 4 กันอยู่ อย่าลืมวันที่ 2 พ.ย. ที่ True Shop ทุกสาขา ..

Share

Tweet

Email