Adonit – PhotoGrip

Adonit – PhotoGrip

Adonit – PhotoGrip ถือว่าเป็นของที่แหวกแนวกว่าเคสสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปด้วย iPhone ยี่ห้ออื่น ๆ เพราะเป็นการรวมกันของกริปถือให้ถนัด ๆ มือตอนถ่ายรูป, รีโมทถ่ายรูป และก็มีสไตลัส ทั้งหมดอยู่ใน PhotoGrip เพียงอันเดียว 

สำหรับ PhotoGrip ก่อนรีวิวผมพยายามจะหานิยามง่าย ๆ ว่าสิ่งนี้คืออะไรดี พบว่าอย่าไปหาคำจำกัดความสั้น ๆ เลย (ฮ่าๆ) เพราะสิ่งนี้เป็นการรวมของหลาย ๆ อย่างเข้าด้วยกัน ซึ่งตัว PhotoGrip จริง ๆ ก็ตามชื่อเลยครับว่าเป็นตัวสวมเข้ากับ โทรศัพท์มือถือจะ iPhone หรือ Android ก็ได้ไม่เกี่ยง ซึ่งพอสวมเข้าไปก็จะมีกริปยื่นมาเหมือนเวลาเราจับกล้องถ่ายรูปเพื่อให้จับถือขณะถ่ายรูปได้ถนัดมากขึ้น โดยตัว PhotoGrip รองรับความกว้างของโทรศัพท์มือถือได้ถึง 4.5 นิ้ว (iPhone 8 Plus ก็ใส่ได้ครับ) โดยบริเวณที่ใส่เครื่องจะเป็นขาสปริง ในจุดนี้จากที่ผมใช้อยู่พักใหญ่ถือว่าแน่นหนาดีมากไม่ได้ง่อนแง่นอะไร เรียกว่าไว้ใจได้ว่าใส่เครื่องเข้าไปแล้วจะไม่หลุดร่วงหล่น

ส่วนบริเวณปุ่มกดชัตเตอร์ที่ตัว PhotoGrip จะเป็นแบบ Bluetooth ซึ่งเราจำเป็นต้องต่อ Bluetooth กับส่วนชัตเตอร์สำหรับกดถ่ายรูปถ่ายวิดีโอด้วยนะครับถึงจะใช้งานได้ โดยตรงปุ่มชัตเตอร์เราสามารถถอดออกมาได้ด้วย ทำให้ได้ประโยชน์เพื่อวางโทรศัพท์ไว้ห่างมากหน่อยเราก็ยังกดชัตเตอร์เพื่อถ่ายรูปได้ ตรงนี้เท่าที่ใช้งานก็ถือว่าโอเคครับ ถ้าเป็นคนเพื่อนเยอะน่าจะชอบเวลาวางกล้องไว้ห่างมากหน่อยแล้วถ่ายรูปได้สะดวก ๆ แบบไม่ต้องไหว้วานใครให้ช่วยถ่ายถือว่าเยี่ยมครับ 

ด้วยความเป็น Bluetooth เพราะฉะนั้นก็ต้องมีการใช้พลังงาน เลยทำให้เราต้องชาร์จแบตเตอรี่ให้ตัวชัตเตอร์ด้วยนาน ๆ ครั้ง ผ่านทางช่อง Micro USB ที่ตัวปุ่มชัตเตอร์

ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องถ่ายรูปในกล่องยังมีขาตั้งกล้องอันน้อยมาให้ด้วย ซึ่งตอนประกอบขาตั้งเข้ากับตัว PhotoGrip ก็หมุน ๆ เข้ากันข้างใต้เข้าไปปุ๊บเราก็ได้ขาตั้งอันน้อยแล้ว ข้อดีของขาตั้งกล้องอันน้อยนอกจากเรื่องวางโทรศัพท์แล้ว สำหรับคนที่ชอบถ่ายวิดีโอก็โอเคกับตรงนี้ด้วยเพราะเป็นส่วนที่เราสามารถถือเพื่อเดินถ่ายวิดีโอไปเรื่อย ๆ ก็ได้

จากข้างต้นผมว่าก็คุ้มแล้วนะครับ แต่เท่านี้ยังไม่พอเพราะ PhotoGrip มีสไตลัสอันจิ๋วมาให้ด้วย โดยสไตลัสจะอยู่ในช่องเก็บที่ตัว PhotoGrip พอดึงออกมาก็เป็นด้ามจิ๋ว ๆ โดยหัวสไตลัสเป็นจาน Precision Disc ตรงนี้ก็เผื่อไว้ใช้งานเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่นเอามาลาก ๆ แตะ ๆ เวลาแต่งรูป หรือเอาไว้วาดอะไรนิด ๆ หน่อย ๆ ก็โอเคครับ เพราะด้วยความที่ด้ามจิ๋วมากก็ต้องบอกตามตรงว่าไม่ได้จับถนัดอะไรมาก เรียกว่ามีเผื่อไว้บางจังหวะที่ต้องการใช้งานแป๊บ ๆ ครับ 

สำหรับ PhotoGrip เป็นของที่ได้ใช้เรื่อย ๆ ครับ ถ้าเป็นคนที่ชอบถ่ายรูปด้วยมือถือบ่อย ๆ น่าจะถูกใจครับ เพราะครบทั้งตัวกริปซึ่งก็ช่วยให้จับถนัดมือ มีปุ่มชัตเตอร์แบบ Bluetooth ที่ช่วยให้ตั้งโทรศัพท์ไว้มุมนึงแล้วเราก็ถือว่าแต่ปุ่มชัตเตอร์มาถ่ายห่าง ๆ แล้วก็ยังมีสไตลัสด้ามน้อยเผื่อไว้สำหรับใช้กับแอพตกแต่งรูปภาพได้ด้วย ถือว่าทำออกมาครบ ก็อยู่ที่ว่าเรามองเห็นประโยชน์จาก PhotoGrip มากน้อยแค่ไหนครับเอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบโดย

Generation-S

ราคา

1,590 บาท

kangg

You May Also Like:

Fender เปิดตัวหูฟังและลำโพงรุ่นใหม่ในไทยเป็นทางการ

Fender หนึ่งในแบรนด์เครื่องดนตรีที่หลายคนรู้จัก ซึ่งปัจจุบันหันมาทำหูฟังและลำโพงเพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนยุคใหม่ ล่าสุดได้เปิดตัวหูฟังซีรีส์ IEM และลำโพงรุ่นใหม่ Indio ในไทยแล้ว ..

Apple Watch Series 4 เริ่มวางจำหน่ายแล้ว TrueMove H จัดโปรโมชั่นฟรีค่าบริการรวมสูงสุดกว่า 6,000 บาท

สำหรับ Apple Watch Series 4 เริ่มวางจำหน่ายในไทยวันนี้เป็นวันแรก ใครที่สนใจแวะอ่านรายละเอียดโปรโมชั่นจาก TrueMove H กันก่อน เพราะมีทั้งส่วนลด และฟรีค่าบริการรายเดือนสูงสุด 24 เดือน ..

เตรียมตัวพบกับ Apple Watch Series 4 จาก TrueMove H วันที่ 2 พ.ย. นี้

ใครกำลังสนใจหรือเล็ง ๆ Apple Watch Series 4 กันอยู่ อย่าลืมวันที่ 2 พ.ย. ที่ True Shop ทุกสาขา ..

Share

Tweet

Email