จากครั้งก่อนเมื่อเดือน เม.ย. เรามีภาพส่วนของหน้าร้าน Apple Store @ Icon Siam ที่กำลังสร้างอยู่ ตอนนี้ผ่านมา 5 เดือน การก่อสร้างมีอะไรคืบหน้าแล้วบ้าง
Sphero
จากครั้งก่อนเมื่อเดือน เม.ย. เรามีภาพส่วนของหน้าร้าน Apple Store @ Icon Siam ที่กำลังสร้างอยู่ ตอนนี้ผ่านมา 5 เดือน การก่อสร้างมีอะไรคืบหน้าแล้วบ้าง
ผมนำภาพเดิมเมื่อเดือน เม.ย. มาให้ดูก่อนว่าตอนนั้นบริเวณที่คาดว่าเป็นร้าน Apple Store มีการปิดฉากสีขาวไว้
ผ่านมา 5 เดือนตอนนี้บริเวณที่เคยเป็นฉากสีขาวปิดทึบถูกนำออกไปแล้ว จากที่ผมไปสังเกตการณ์เข้าใจว่าตอนนี้กระจกแผ่นยาวได้ถูกติดตั้งแล้วเสร็จเรียบร้อย แต่เราก็ยังไม่เห็นตัวกระจกอยู่ดีเพราะมีฉากสีเทากั้นไว้อยู่ดี ซึ่งบริเวณด้านนอกฉากกั้นสีเทาโครงสร้างเหล็ก มีนั่งร้านและคนงานกันอยู่พอควร ไม่รู้ว่าบริเวณด้านบนร้าน Apple Store จะมีการเติมแต่งอะไรเพิ่มเติมอีกหรือไม่
สำหรับกำหนดการเปิดร้าน Apple Store สาขาห้าง Icon Siam ยังไม่มีข้อมูลว่าจะเปิดได้เมื่อไหร่ ซึ่งก็คงต้องย้อนกลับมาตั้งคำถามว่าตัวห้าง Icon Siam ตามที่เห็นในตอนนี้จะเสร็จและเปิดทันกำหนดตามที่เคยมีข่าวหรือไม่ว่าจะเปิดบริการในช่วงปลายปีนี้
Icon Siam เป็นห้างสรรพสินค้าตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาบนพื้นที่ 50 ไร่ ตัวห้างตั้งอยู่ระหว่างโรงแรมเพนนินซูล่า กรุงเทพ และโรงแรมมิลเลเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ โดย Icon Siam มีมูลค่าสูงถึง 54,000 ล้านบาท
ส่วนสาขาที่ CentralWorld เราก็เคยรายงานไปแล้วเช่นกัน เผื่อใครพลาดลองกดดูจากวิดีโอด้านล่างได้เลยครับ
kangg