แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัว iPad Pro วันที่ 30 ต.ค. นี้

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัว iPad Pro วันที่ 30 ต.ค. นี้

สำหรับใครที่ลุ้นว่า iPad Pro จะมีออกมาใหม่หรือไม่ ตอนนี้ก็ไม่ต้องลุ้นกันแล้วเมื่อแอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญสื่อร่วมงานเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่วันที่ 30 ต.ค. ตรงกับเวลาในไทย 21.00 น. 

ลุ้นกันมาเกือบจะสิ้นเดือนอยู่รอมร่อว่าจะมีออกมาใหม่จริง ๆ รึเปล่าสำหรับ iPad Pro ซึ่งตอนนี้ก็ไม่ต้องลุ้นอะไรกันอีกแล้วเมื่อแอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญสื่อร่วมงานวันที่ 30 ต.ค. นี้

โดยบัตรเชิญในอีเมลทำเป็นกราฟิกทั้งหมด 4 แบบพร้อมคำโปรย There’s more in the making. ซึ่งรูปกราฟิกโลโก้แอปเปิ้ลตอนแรกที่เห็นข่าวนี้ก็นึกว่ามีแค่ 4 แบบแต่ที่ไหนได้แอปเปิ้ลทำกราฟิกโลโก้ออกมามากถึง 48 แบบด้วยกัน

โดยงานวันดังกล่าวที่เราน่าจะได้เห็นแน่ ๆ ก็คือ iPad Pro รุ่นใหม่ที่น่าจะหันมาใช้ FaceID ด้วย และหน้าจอจะมีการขยายออกไปให้ชิดกับขอบตัวเครื่องมากที่สุด ตรงจุดนี้คาดว่าหน้าจอจะมีขนาดใหญ่ขึ้นอีกเล็กน้อย นอกจากนั้นตัวเครื่องน่าจะบางกว่ารุ่น 10.5 นิ้วอีกเล็กน้อย

นอกจาก iPad Pro แล้วตอนนี้ที่มีเก็ง ๆ กันและมีความเป็นไปได้ว่าเราก็อาจจะได้เห็น Mac mini ที่ไม่ได้ออกใหม่มา 4 ปีแล้วก็น่าจะถึงเวลาอัพเดทรุ่นใหม่ได้สักที ส่วน iMac ก็ควรต้องได้เห็นเช่นกัน แต่ๆๆในส่วนของ iMac ดันมาในจังหวะคาบเกี่ยวที่อินเทลเพิ่งเปิดตัวซีพียูสำหรับเครื่อง Desktop ของ Core i รุ่นที่ 9 ไปก่อนหน้าไม่กี่วันนี้ ไม่รู้ว่าแอปเปิ้ลกับอินเทลจะมีเซอร์ไพรส์ให้กับ iMac รึเปล่านะครับ

อื่น ๆ ที่อาจจะได้เห็นในงานนี้ก็คือ MacBook 12” แล้วก็ MacBook Air 13” ตัวแรกคิดว่าคงได้เห็นว่ามีอัพเดทแน่ ๆ ส่วนตัวหลังเดาทางแอปเปิ้ลไม่ออกจริง ๆ ว่าจะยังเก็บไว้หรือไม่

สำหรับงานวันที่ 30 ต.ค. ย้ำกันอีกครั้งว่าตรงกับเวลาไทย 21.00 น.You May Also Like:

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้าว่าที่เครื่อง Mac และ iPad กับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรหัส

เมื่อเดือน เม.ย. เคยมีข่าวแอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับทางสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรหัสสินค้า ผ่านมาไม่กี่เดือนก็มีข่าวออกมาอีกครั้งว่าแอปเปิ้ลได้แจ้งจดรหัสสินค้าเพิ่มเติม คาดว่าเป็นรหัสเครื่อง Mac และ iPad  ..

เร่ิมลือเกี่ยวกับ iPad รุ่นใหม่จะมีการปรับดีไซน์, มี FaceID ไร้ปุ่ม Home และขอบเครื่องจะแคบลงอีก

จากที่แอปเปิ้ลออก iPhone X เหมือนเป็นการนับหนึ่งของอุปกรณ์ iOS ยุคใหม่ ทำให้ตอนนี้เริ่มมีข่าวเกี่ยวกับ iPad Pro ในปีหน้าว่าอาจจะเดินตามรอย iPhone X ที่จะไม่มีปุ่ม Home หันมาใช้ FaceID แทน แล้วยังจะปรับเรื่องดีไซน์อีกด้วย  ..

Share

Tweet

Email