Jony Ive กำลังจะออกจากแอปเปิ้ล

Jony Ive กำลังจะออกจากแอปเปิ้ล

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ซึ่งวันนี้ก็มาถึงเมื่อ Jony Ive กำลังจะลาออกจากแอปเปิ้ลหลังจากทำงานกับแอปเปิ้ลมาเกือบ 30 ปี

 
เนื้อหาหลัก ๆ เกี่ยวกับข่าวนี้จริง ๆ ก็มีแค่สั้น ๆ ครับ ว่า Jony Ive กำลังจะออกจากแอปเปิ้ล แล้ว Jony Ive จะออกไปตั้งบริษัทด้านการออกแบบของตัวเองชื่อ LoveFrom ร่วมกับ Marc Newson และแอปเปิ้ลก็จะไปเป็นลูกค้าของบริษัท
ก็เรียกว่ายังทำงานกับแอปเปิ้ลอยู่ แต่ไม่ใช่ในฐานะของพนักงานแอปเปิ้ลอีกต่อไปแล้ว
Jony Ive หรือชื่อเต็ม Jonathan Ive เป็นชาวอังกฤษโดยกำเนิด ปัจจุบัน อายุ 52 ปี เริ่มเข้าทำงานกับแอปเปิ้ลในปี 1992 ในแผนกออกแบบ โดยเขามีส่วนร่วมในการออกแบบแท็บเล็ต Newton และ MessagePad 110
 
หลังจากทำงานได้พักใหญ่ Ive ก็ขึ้นตำแหน่งเป็น senior vice president of industrial design ในปี 1997 หลังจากที่ Steve Jobs กลับเข้ามาคุมแอปเปิ้ลอีกครั้ง ซึ่งเขาก็ได้แสดงความสามารถด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์อย่างเต็มที่จนกลายมาเป็น iMac ที่ดีไซน์แหวกแนวต่างกับคอมพิวเตอร์อื่นๆในยุคนั้น
 
นอกจากผลิตภัณฑ์ต่างๆของแอปเปิ้ลที่เขาออกแบบแล้วในช่วงหนึ่งเขาก็ได้รับหน้าที่ให้ออกแบบ UI ของ iOS 7 อีกด้วย และสิ่งก่อสร้างมหึมาอย่าง Apple Park เขาก็มีส่วนในการออกแบบเช่นกัน
 
ข่าวการลาจากของ Jony Ive กับแอปเปิ้ลมีเป็นระยะๆในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา เช่นข่าวที่ Jony Ive อยากกลับอังกฤษเพราะอยากให้ลูกเติบโตในอังกฤษแต่จนแล้วจนรอดก็ยังอยู่กับแอปเปิ้ลจนในที่สุดก็ถึงวันที่จะแยกจากกันจริงๆแล้วหลังจากที่ทำงานกับแอปเปิ้ลร่วม 27 ปี

ที่มา : 9to5mac.comkangg

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] Apple Watch รอรุ่นใหม่ หรือซื้อตอนนี้ ?

เข้าช่วงกลางปีทีไรผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลมักจะมีคนมาถามอยู่เสมอ ๆ ว่าจะซื้อเลยตอนนี้หรือจะรอรุ่นใหม่ ซึ่งในตอนนี้ขอมาพูดถึง Apple Watch สักนิด เพราะเป็นสินค้าที่มีความนิ่งไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก ..

อาร์ทีบีฯ เปิด B&O Flagship Store ให้ช็อปใน LAZADA

Bang & Olufsen (B&O)แบรนด์หูฟังและลำโพงระดับไฮเอนด์ภายใต้การนำเข้าและดำเนินการโดยบริษัทอาร์ทีบีเทคโนโลยีจำกัดผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย เปิดตัว B&O Flagship Store ในเวบไซต์ LAZADA B&O Flagship Store เปิดตัวแล้วในเวบไซต์   LAZADA เว็บอีคอมเมิร์ซชื่อดังโดย Online Flagship Store ของB&O ที่ดำเนินการโดยทาง อาร์ทีบีฯ ผู้นำเข้าและดำเนินการ Bang & Olufsen ในประเทศไทย  โดยชูความเป็นผู้นำเข้าสินค้า และจัดจำหน่าย ที่ได้รับความน่าเชื่อถือ และเน้นคุณภาพบริการหลังการขาย  เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักช็อป ว่าสินค้าที่ซื้อไปเป็นสินค้าที่มีคุณภาพของแท้ 100%  หากมีปัญหาคืนสินค้าจากที่ซื้อไป ภายใน 15 วัน โดยมีการรับประกันสินค้า 2ปี และบริการหลังการขายที่ดี สร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ..

Fender เปิดตัวหูฟังและลำโพงรุ่นใหม่ในไทยเป็นทางการ

Fender หนึ่งในแบรนด์เครื่องดนตรีที่หลายคนรู้จัก ซึ่งปัจจุบันหันมาทำหูฟังและลำโพงเพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนยุคใหม่ ล่าสุดได้เปิดตัวหูฟังซีรีส์ IEM และลำโพงรุ่นใหม่ Indio ในไทยแล้ว ..

Share

Tweet

Email