[ประชาสัมพันธ์] Apple Watch รอรุ่นใหม่ หรือซื้อตอนนี้ ?

[ประชาสัมพันธ์] Apple Watch รอรุ่นใหม่ หรือซื้อตอนนี้ ?

เข้าช่วงกลางปีทีไรผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลมักจะมีคนมาถามอยู่เสมอ ๆ ว่าจะซื้อเลยตอนนี้หรือจะรอรุ่นใหม่ ซึ่งในตอนนี้ขอมาพูดถึง Apple Watch สักนิด เพราะเป็นสินค้าที่มีความนิ่งไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก

สำหรับ Apple Watch ปัจจุบันคือรุ่น Series 4 ที่แอปเปิ้ลเพิ่มขนาดหน้าจอขึ้นมาเล็กน้อยจาก 38 เป็น 40 มม และขนาด 42 ขยับเป็นหน้าจอ 44 มม เท่าที่ผมใช้งานรุ่นหน้าจอ 44 มม. มาตั้งแต่ช่วงแรกที่แอปเปิ้ลเปิดจำหน่ายมาจนถึงตอนนี้นับนิ้วดูได้ 9-10 เดือนแล้ว ถือว่าเป็นรุ่นที่ปรับปรุงจากรุ่นก่อนหน้าพอควรในด้านประสิทธิภาพการทำงานที่ฉับไวขึ้น รองรับการใช้งานฟีเจอร์ใหม่ ๆ อย่างการแจ้งเตือนกรณีหกล้ม (ใครนึกไม่ออกสามารถดูได้จากที่ผมทำสาธิตในวิดีโอรีวิวนะครับ) รวมถึงการรองรับ watchOS 6 ที่จะเปิดอัพเดทในช่วงปลายเดือน ก.ย.

เท่าที่ได้ใช้งาน Apple Watch Series 4 ผมคิดว่าเป็นรุ่นที่แม้จะอยู่ในช่วงก้ำกึ่งว่าเดี๋ยวจะมีรุ่นใหม่ ถ้าอยากได้มาใช้งานในตอนนี้ก็ยังซื้อมาใช้งานได้ เพราะจากที่แอปเปิ้ลมักไม่ได้เปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับ แอปเปิ้ล วอช มากนักในแต่ละปี ทั้งเรื่องดีไซน์ที่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรยกเว้นที่มาเพิ่มขนาดใน Series 4 เล็กน้อย ส่วนที่เพิ่มเข้ามาในแต่ละครั้งที่มีรุ่นใหม่ก็จะเป็นฟีเจอร์เสริมเข้ามาเฉพาะรุ่น เช่นใน Series 4 คือการแจ้งเตือนเวลาหกล้ม และเรื่องการวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG) ที่ยังไม่ได้เปิดให้บริการในไทย ถ้ามองตรงนี้จะเห็นว่าถ้าเรามองผ่าน ๆ คนที่ใช้รุ่นก่อนหน้ากับรุ่นปัจจุบันในการใช้งานทั่วไปไม่ได้มีความต่างอะไรกัน

ถ้าจะซื้อ จะซื้อรุ่น Wi-Fi อย่างเดียว หรือ Wi-Fi+Cellular ?

จากที่ผมใช้งาน Apple Watch Series 4 รุ่น Wi-Fi+Cellular ผมว่าไม่ได้จำเป็นมากนัก เพราะในการใช้งานเดี่ยว ๆ กรณีที่เราไม่อยากพก iPhone ติดตัวไปด้วย แล้วใส่ Apple Watch รุ่น Wi-Fi+Cellular ไปอย่างเดียว อาจจะพกหูฟัง AirPods ติดไปด้วยเผื่อใช้ฟังเพลงหรือใช้คุยโทรศัพท์ 

กรณีตามข้างต้นถ้าออกไปนอกข้างนอกไม่เกิน 4 ชั่วโมง หรือผมใช้เต็มที่ 6 ชั่วโมงก็พอไหวครับ เพราะเวลาใช้งานเดี่ยว ๆ Apple Watch Series 4 Wi-Fi+Cellular เวลาใช้สัญญาณ 4G ถือว่าใช้แบตเตอรี่มากพอควร รวมถึงกรณีถ้าเราใช้คุยโทรศัพท์ระหว่างทางด้วยแบตเตอรี่หมดเร็วมากขึ้นอีกหลายเท่า ตรงนี้ผมเลยคิดว่าตัวผมที่ไม่ได้อยู่ห่างจาก iPhone เพราะพกพกติดตัวตลอดเวลา ผมคิดว่าเลือกใช้งานรุ่น Wi-Fi อย่างเดียวก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นรุ่น Wi-Fi+Cellular แต่อย่างใด ยกเว้นว่าเราอยากได้ตัวเรือนสแตนเลสซึ่งมีให้เลือกแค่รุ่น Wi-Fi+Cellular เท่านั้น ตรงนี้ถ้าซื้อมาเพราะเรื่องวัสดุก็ไม่ต้องเปิดใช้งานส่วนของ Cellular ก็ได้

แล้วถ้าซื้อ Apple Watch Series 4 ตอนนี้จะอัพเดท watchOS ได้อีกนานรึเปล่า

เรื่องนี้ถ้าดูจากที่แอปเปิ้ลประกาศอัพเดท watchOS 6 ให้กับ Apple Watch Series 1 (2016) และรุ่นอื่น ๆ ในปัจจุบัน การเลือกซื้อ Apple Watch Series 4 น่าจะได้รับการอัพเดทเฟิร์มแวร์ไปได้อีก 3 ปีนับตั้งแต่เปิดตัวแน่ ๆ ครับ

สำหรับการเลือกซื้อ Apple Watch Series ด้วยความที่ช่วงนี้เป็นช่วงที่ออกมาแล้วพักใหญ่ ถ้าจะซื้อแนะนำให้ลองหาโปรโมชั่นจากทางร้านกันดูนะครับ อย่างที่ BANANA ตอนนี้มีโปรโมชั่น Apple Watch Series ราคาพิเศษ ผ่อน 0% นาน 3 เดือน รับประกันสินค้า 1 ปี ที่ iCare ทุกสาขา ทั่วประเทศ สินค้าของแท้ 100% คืนสินค้าง่ายๆ ภายใน 7 วัน  และมี โค้ดส่วนลด 100บาท โค้ด: BNNC100  (ยอดซื้อขั้นต่ำ 2,000 บาท)

ใครสนใจลองคลิกเข้าไปดูได้ที่เว็บ www.bnn.it.thkangg

You May Also Like:

Jony Ive กำลังจะออกจากแอปเปิ้ล

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ซึ่งวันนี้ก็มาถึงเมื่อ Jony Ive กำลังจะลาออกจากแอปเปิ้ลหลังจากทำงานกับแอปเปิ้ลมาเกือบ 30 ปี
..

อาร์ทีบีฯ เปิด B&O Flagship Store ให้ช็อปใน LAZADA

Bang & Olufsen (B&O)แบรนด์หูฟังและลำโพงระดับไฮเอนด์ภายใต้การนำเข้าและดำเนินการโดยบริษัทอาร์ทีบีเทคโนโลยีจำกัดผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย เปิดตัว B&O Flagship Store ในเวบไซต์ LAZADA B&O Flagship Store เปิดตัวแล้วในเวบไซต์   LAZADA เว็บอีคอมเมิร์ซชื่อดังโดย Online Flagship Store ของB&O ที่ดำเนินการโดยทาง อาร์ทีบีฯ ผู้นำเข้าและดำเนินการ Bang & Olufsen ในประเทศไทย  โดยชูความเป็นผู้นำเข้าสินค้า และจัดจำหน่าย ที่ได้รับความน่าเชื่อถือ และเน้นคุณภาพบริการหลังการขาย  เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักช็อป ว่าสินค้าที่ซื้อไปเป็นสินค้าที่มีคุณภาพของแท้ 100%  หากมีปัญหาคืนสินค้าจากที่ซื้อไป ภายใน 15 วัน โดยมีการรับประกันสินค้า 2ปี และบริการหลังการขายที่ดี สร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ..

Fender เปิดตัวหูฟังและลำโพงรุ่นใหม่ในไทยเป็นทางการ

Fender หนึ่งในแบรนด์เครื่องดนตรีที่หลายคนรู้จัก ซึ่งปัจจุบันหันมาทำหูฟังและลำโพงเพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนยุคใหม่ ล่าสุดได้เปิดตัวหูฟังซีรีส์ IEM และลำโพงรุ่นใหม่ Indio ในไทยแล้ว ..

Share

Tweet

Email