Register / Login

บรรยากาศงาน iStudio Day

28 July 2007 - 2:34pm — kangg
Tags :


เปิดตัวไปแล้วกับงาน iStudio Day ที่งานนี้ขนสารพัดสินค้าที่ทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์แมคอินทอชรุ่นบุกเบิกนำมาโชว์ให้เห็นกันว่าก่อนจะมาเป็นเครื่อง Mac สมัยก่อนแอปเปิ้ลมีหน้าตาอย่างไร พร้อมด้วยสินค้าแปลก ๆ อย่างเครื่องเล่นซีดีแอปเปิ้ลที่ไม่ค่อยได้พบเห็นกันง่าย ๆ ทางด้าน iPod ตัวเครื่องอาจไม่มีอะไรหวือหวาเท่าไหร่นัก แต่อุปกรณ์เสริมยกทัพมากันเพียบแบบชนิดที่ว่าหลายอย่างยังไม่เข้ามาจำหน่ายในเมืองไทยก็ขนมายั่วกันแล้ว และที่ขาดไม่ได้ก็คือ iPhone เข้าไปลูบ ๆ คลำ ๆ ทีไรก็ได้ใจเต้นรัวทุกที

บรรยากาศงาน iStudio Day จัดขึ้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ล ตัวงานจัดอยู่ที่ชั้น 1 หน้าทางเข้าร้านหนังสือ B2S เข้าไปทีแรกก็ตืนเต้นเล็กน้อยกับอุปกรณ์เสริมของ iPod ที่ขนกันมามากมายจริง ๆ อย่างยื่ห้อ Belkin ที่นำเจ้า Tune Stage 2 มาโชว์ตัวให้ดูหลังจากที่มีข่าวออกมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แว่วว่าราคาถูกกว่ารุ่นเดิมอยู่มากเหมือนกัน ยังไม่มีเครื่องขายก็ไม่เป็นไร Belkin นำเคสใส่ iPhone มายั่วกิเลสให้อยากได้ iPhone จริง ๆ เลย

ใกล้ ๆ กันก็มี LEGO ที่นำหุ่นยนตร์มาให้ชมกัน ความพิเศษคือเราสามารถเขียนคำสั่งต่าง ๆ ผ่านซอฟท์แวร์บนเครื่อง Mac ได้ทันที แล้วส่งข้อมูลนั้นผ่านทาง USB หรือ Bluetooth ก็ได้ (ของเล่นสมัยนี้ไฮเทคจริง ๆ)

ทางด้านเนชั่นแชแนลก็มาร่วมงานนี้พร้อมเปิดตัวเนชั่นแชแนล พอดแคสท์ด้วยเช่นกัน เรียกว่าเป็นสถานีข่าวแรกในเมืองไทยที่มีพอดแคสท์เลยก็ว่าได้ ส่วนติด ๆ กับพริตตี้สาวของแกรมมี่ก็ยืนพูดถึงสรรพคุณของ iKey for iPod อยู่ว่าดียังไง ใครมี iPod ก็อย่าลืมพกติดตัวไปแล้ว เพราะงานนี้แกรมมี่เขาแจกเพลงลงเครื่อง iPod ให้คุณฟรี 1 อัลบัมต่อไอพอด 1 เครื่อง หรือใครสนใจเกี่ยวกับเรื่องการทำเพลงบนเครื่อง Mac ก็ไปสอบถามกับพี่ ๆ จาก iSchool ที่มาสาธิตการใช้งานโปรแกรมดนตรี GarageBand ให้ได้ชมกันรับรองว่าถ้าใครยังไม่เคยใช้โปรแกรมนี้ได้ร้อง 'ว้าว' แน่นอน

 

เดินออกมารอบนอกหน่อยก็พบกับเครื่องคอมพิวเตอร์แอปเปิ้ลในอดีตที่ตอนนี้กลายเป็นของสะสมกันไปแล้ว ส่วนรุ่นไหนเป็นรุ่นไหนก็ลองไปดูกันเองในงาน ซึ่งนอกเหนือจากตัวเครื่องคอมพิวเตอร์แล้ว ยังมี Newton พูดชื่อนี้หลายคนอาจงงว่าคืออะไร Newton ก็คือ PDA ย่ืห้อแแอปเปิ้ลนั้นเอง เรียกกว่าเป็น PDA ยี่ห้อแรก ๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ (ออกก่อนที่จะมี Palm เสียอีก) ของแปลก ๆ ที่หลายคนคาดไม่ถึงว่าแอปเปิ้ลก็ทำด้วยหรือก็อย่างเช่นกล้องดิจิตอล, เครื่องเล่นซีดีพกพก หรือแม้กระทั่งพรินเตอร์พะยี่ห้อแอปเปิ้ลก็มีด้วยเช่นกัน

ในงานนี้นอกจากบูทภายในงานแล้วยังมีเหล่าพาร์ทเนอร์ที่เข้ามาร่วมกิจกรรมครั้งนี้มาโชว์สินค้าที่เกี่ยวกับเข้าอีกด้วย อย่างเครื่องเสียง Alphine ติดรถยนตร์ที่ต่อกับ iPod ได้มาให้ชมกัน โดยเฉพาะรุ่น iDA-X001 ที่เป็นเครื่องเสียงติดรถยนตร์ที่ออกแบบมาให้ใช้งานกับ iPod โดยเฉพาะ ซึ่งขณะเล่นเพลงสามารถโชว์หน้าปกเพลงเหมือนที่เราเห็นบน iPod ได้ด้วย อีกหนึ่งพาร์ทเนอร์ที่ขนอุปกรณ์เสริมใช้งานกับ iPod ที่แพงที่สุดในงานก็โชว์ก็คือ BMW ที่นำรุ่น BMW 330d มาโชว์ ซึ่งตัวเครื่องเสียงภายในรถนั้นควบคุมด้วยปุ่มมัลติฟังก์ชั่น iDrive ซึ่งเมื่อต่อ iPod เข้าไปแล้วเราก็สามารถใช้งานผ่าน iDrive และแสดงผลผ่านทางหน้าจอของรถได้ทันที ใครอยากได้อุปกรณ์เสริมชิ้นนี้ก็เตรียมเงินไปไม่มากไม่น้อย 7.5 ล้านบาท

 

สุดท้าย ท้ายสุดอย่าลืมแวะเข้าร้าน iStudio ที่ชั้น 2 แล้วไปชม iPhone ตัวเป็น ๆ กันว่าเป็นยังไง จีบนิ้ววืดกับรูปภาพแล้วเป็นแบบไหน หรือจะเอานิ้วเขี่ย ๆ เลือกหน้าปกอัลบัมเพลงดูก็ไม่เสียหาย งานนี้จะจัดขึ้นถึงวันอังคารที่ 31 กรกฏาคมนี้ ใครมีโอกาศก็อย่าลืมแวะไปนะครับ

ชมรูปภาพทั้งหมด


Comments

iMenn's picture
iMenn (not verified) — 29 July 2007 - 12:22am

โอ้ว มันเยี่ยมไปเล้ยยย

geTZ_Mac's picture
geTZ_Mac — 29 July 2007 - 10:18am

คิดถึง Newton จังเลย...

คิดถึง Quick Take

คิดถึงลำโพง Apple....

คิดถึง Scrap Book ด้วย (OS7)...

kangg's picture
kangg — 29 July 2007 - 1:21pm

คิดถึงแต่ละอย่างหายากทั้งนั้นเลยนะคุณพี่... สำเร็จแล้ว .....

ตอนนี้อยากได้ iPod รุ่น Tony Hawk แต่หาไม่ได้สักที... Roll Eyes

giffy's picture
giffy — 29 July 2007 - 3:43pm

whoa งานดูน่าไปจัง

topster's picture
topster — 30 July 2007 - 11:42am

ดีนะที่เรายังได้มีโอกาสเห็นตัวเป็นๆ เหอๆ
ถึงจะไม่ทันใช้ก็เหอะ ขอบคุณ iStudio by Copperwired ครับ